Thứ Hai, 16/11/2015 - 17:08

Trao 79 suất học bổng đến trẻ em nghèo hiếu học tại Đắk Lắk và Đắk Nông

(Dân trí) - Ngày 16/11, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), 79 học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập đã được nhận học bổng “Đọt chuối non”, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Các học sinh được nhận học bổng “Đọt chuối non” lần thứ 6, đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Các em đều là những học sinh chăm ngoan học giỏi, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng có ý chí, nghị lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

79 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cùng nhiều phần quà có giá trị như góp thêm động lực cho sự cố gắng của các em học sinh hiếu học. Trong đó, có trường hợp của em Phan Đình Kiệt – lớp 8A6, trường THCS Lê Hồng Phong (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) được nhận gấp đôi số tiền học bổng do hoàn cảnh của em vô cùng khó khăn khi mẹ bị bệnh tim, em Kiệt cùng hai người em nhỏ của mình một buổi đi học, một buổi phải đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

“Đây là số tiền quá lớn với em, số tiền này em sẽ mang về cho mẹ để mẹ có thêm chi phí chữa trị. Em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống để không phụ lòng sự tin yêu, giúp đỡ của tất cả mọi người”, em Kiệt cho hay.

79 suất học bổng được trao
79 suất học bổng được trao

 

Quỹ học bổng “Đọt chuối non” do Ban đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên thiết lập và quản lý nhằm giúp đỡ, động viên và lan tỏa những tấm gương sáng về nghị lực, vượt khó, hiếu học của học sinh, sinh viên. Đây là lần thứ 6, học bổng “Đọt chuối non” được tổ chức tại Tây Nguyên.

Thúy Diễm