Thứ Bẩy, 21/10/2017 - 16:39

Trao bằng tốt nghiệp đến gia đình sinh viên tử nạn do bê tông rơi trúng

(Dân trí) - Trong lễ tang của sinh viên Nguyễn Thanh Long vào sáng nay (21/10), phía trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã trao bằng tốt nghiệp cử nhân của Long đến gia đình sinh viên này.  >>   Mảnh bê tông rơi làm sinh viên tử vong: Trường rà soát lại cơ sở vật chất

Trước đó, vào tối ngày 17/10, sinh viên Nguyễn Thanh Long (29 tuổi) đã tử nạn tại sân trường trong khi đang chờ thang máy. Nguyên nhân được xác định là do mảnh bê tông của tấm sê-nô (máng xối) ở tầng 16 của tòa nhà rơi trúng.


Lễ tang sinh viên Nguyễn Thanh Long diễn ra sáng nay.

Lễ tang sinh viên Nguyễn Thanh Long diễn ra sáng nay.

Đại diện Hội đồng quản trị trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) cùng Ban giám hiệu, đông đảo sinh viên đến viếng
Đại diện Hội đồng quản trị trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) cùng Ban giám hiệu, đông đảo sinh viên đến viếng

Sáng nay, cùng với gia đình, người thân, bạn bè và tập thể Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, giảng viên, đông đảo sinh viên trường ĐH Hutech cũng có mặt tại tại Nhà thờ Giáo xứ Công Thành dự lễ tang của sinh viên Nguyễn Thanh Long.

Ngay sau nghi thức tiễn biệt, thầy Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng trường ĐH Hutech phát biểu chia sẻ nỗi đau này với gia đình. Ông Lộc cho biết, hội đồng khoa học của nhà trường quyết định trao cho em bằng cử nhân của ngôi trường mà em tham gia học tập và mong muốn trở thành Kỹ sư Kỹ thuật Môi trường.

Hiệu trưởng trường ĐH Hutech trao bằng tốt nghiệp cho cha của sinh viên Nguyễn Thanh Long
Hiệu trưởng trường ĐH Hutech trao bằng tốt nghiệp cho cha của sinh viên Nguyễn Thanh Long

“Khi còn sống, Long luôn đạt kết quả tốt trong quá trình học tập, là sinh viên xuất sắc, niềm tự hào của nhà trường. Sự ra đi của em là nỗi đau của gia đình, người thân, bạn bè, cũng là mất mát của đại gia đình Hutech. Xin gửi lại cho cha mẹ Long bằng tốt nghiệp của em, cũng là mong ước đạt được của em khi còn sống”, ông Lộc nói.

Ông Nguyễn Quý Khảm, cha của sinh viên Nguyễn Thanh Long đã thay con nhận tấm bằng này.

Được biết, Nguyễn Thanh Long là con cả trong gia đình. Trước khi tử nạn bất ngờ, Long đang làm việc tại một công ty có thu nhập ổn định. Long vừa đi làm, vừa tranh thủ học lớp liên thông tại trường ĐH Hutech vào buổi tối được 3 năm nay. Cuối tháng 9 vừa qua, sinh viên này cũng được mời đi tu nghiệp ngắn hạn tại Pháp.

Liên quan đến vụ tai nạn khiến sinh viên Long tử vong bất ngờ, hiện phía cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Trả lời báo Dân trí, phía trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng nhận trách nhiệm trong sự cố này. Nhà trường đã đế túc trực với gia đình nạn nhân để chăm lo hậu sự. Bên cạnh đó, phía nhà trường cũng cho biết sẽ rà soát lại cơ sở vật chất của trường, làm lại mái cho tốt hơn.

Lê Phương - X.Dung

Ảnh: X.Dung