Thứ Năm, 15/05/2014 - 08:01

Trao học bổng Cử nhân Quốc tế cho học sinh xuất sắc lớp 12

Ngày 12/5/2014, Chương trình Cử nhân Quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (IBD@NEU) đã trao các suất học bổng giá trị của chương trình cho các học sinh THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Trao học bổng Cử nhân Quốc tế cho học sinh xuất sắc lớp 12
GS.TS. Hoàng Văn Hoa trao học bổng Thủ khoa cho học sinh Nguyễn Tuấn Anh tại THPT Kim Liên (Hà Nội).

Tại trường THPT Kim Liên, GS.TS. Hoàng Văn Hoa, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, đã trao học bổng Thủ khoa (trị giá 25% học phí của 3 năm học đầu, tương đương 46.800.000 đồng) cho học sinh Nguyễn Tuấn Anh; học bổng Lựa chọn thông minh và Tiềm năng (tổng trị giá 35 triệu đồng) cho học sinh Nguyễn Tuyết Khanh và học bổng Tiềm năng (trị giá 10 triệu đồng), cho học sinh Nguyễn Thị An Mỹ.

Tại trường THPT Phan Đình Phùng, Thạc sỹ Lê Thị Hương Lan, Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển của Viện Đào tạo Quốc tế, đã trao học bổng Thủ Khoa (trị giá 46.800.000 đồng) cho học sinh Đỗ Thị Thanh Hiền.

Đây đều là các thí sinh lớp 12 trúng tuyển sớm trong kỳ tuyển sinh mùa xuân vừa rồi với kết quả xuất sắc, thể hiện những tố chất tích cực và có thành tích cá nhân nổi trội.

Trước đó, tháng 1, năm 2014, chương trình IBD@NEU đã tuyển được gần 150 thí sinh trúng tuyển sớm trong tổng số 200 thí sinh dự tuyển. Trong số này, 10 thí sinh lớp 12 được nhận các học bổng Thủ khoa, Lựa chọn thông minh và Tiềm năng, với tổng trị giá học bổng lên tới 320 triệu đồng. Học bổng được xét dựa trên kết quả tuyển sinh, thành tích học tập và hoạt động, và khả năng lan tỏa các phẩm chất và giá trị tốt đẹp của thí sinh khi vào học đại học.
 
Sinh viên IBD@NEU thảo luận với giảng viên trong giờ học.
Sinh viên IBD@NEU thảo luận với giảng viên trong giờ học.

Với kỳ tuyển sinh này, các học sinh sẽ có một cách tiếp cận mới - hoạch định sớm cho những kế hoạch của mình. Nếu trúng tuyển, các học sinh sẽ không phải chịu những áp lực to lớn của kỳ thi đại học như trước kia nữa, mà sẽ có điều kiện tập trung thời gian chuẩn bị những gì cần thiết cho việc học tập của mình sau này, đó là tiếng Anh, vốn kiến thức phổ thông vững chắc ở tất cả các môn học, sự hiểu biết sâu rộng các vấn đề xã hội….

Kỳ tuyển sinh mùa xuân của IBD@NEU vào tháng 1 hàng năm là kỳ tuyển sinh đại học đặc biệt, vì không chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT mà còn dành cho các học sinh đang học lớp 12 tham gia tuyển sinh sớm. Những học sinh này sẽ dự thi Kiến thức Tổng hợp, Tiếng Anh và phỏng vấn (bằng tiếng Việt). Nếu đạt yêu cầu điểm xét tuyển, các thí sinh này sẽ được công nhận trúng tuyển sớm vào Chương trình IBD@NEU, và được nhập học vào tháng 8, sau khi nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.