Thứ Tư, 14/05/2008 - 20:58

Trao tặng 100 tủ sách theo gương Bác

(Dân trí) - Kỷ niệm 118 năm ngày sinh nhật Bác và cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập làm theo lời Bác do TƯ đoàn TNCSHCM phát động, sáng 14/5 Nhà xuất bản Kim Đồng đã trao tặng 100 “tủ sách theo gương Bác” tại các trường trên địa bàn TP Hà Nội.

Mỗi tủ sách gồm trên dưới 40 cuốn sách viết về Bác với nhiều thể loại phong phú như: tiểu thuyết, thơ, truyện ký, hồi ký...Ngoài ra, còn có những tác phẩm giới thiệu về những tấm gương thế hệ trẻ chói sáng đi theo con đường cách mạng mà Người và dân tộc đã vạch ra. 

Có thể kể đến những tác phẩm nổi tiếng như tiểu thuyết Búp sen xanh, Cha và con, tập thơ Hồ Chí Minh - tên người là cả một niềm thơ... Đặc biệt, tủ sách gồm cả tập hồi ký thư ký Bác Hồ kể chuyện của Vũ Kỳ lần đầu tiên được NXB Kim Đồng gửi tới bạn đọc.

Trong buổi lễ trao tặng “tủ sách theo gương Bác” tại trường PTTH Kim Liên sáng nay, ông Nguyễn Huy Thắng, Phó giám đốc NXB Kim Đồng cho biết, lần đầu tiên, một tủ sách về Chủ tịch HCM được xây dựng quy mô và có hệ thống trong thư viện các trường từ tiểu học đến THPT trên toàn quốc. 

Những cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, đồng thời giúp các em tìm hiểu về Đảng quang vinh do Bác Hồ sáng lập, về đất nước mến yêu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dâng hiến cả cuộc đời để giành tự do, độc lập. 

Trong đợt đầu tiên này NXB Kim Đồng và các đơn vị tài trợ bước đầu tiến hành xây dựng tủ sách cho 100 trường học (gồm Tiểu học, THCS, THPT) tại HN sau đó sẽ hướng tới toàn quốc.

Ông Nguyễn Huy Thắng cho biết thêm, song song với chương trình xây dựng “tủ sách theo dương Bác” tại các trường phổ thông, chiều ngày 16/5, NXB Kim Đồng sẽ tổ chức dâng hương, dâng sách và trao nhuận bút tập Nhật kí trong tù cho Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuấn Hợp