Thứ Ba, 03/04/2018 - 17:09
Thừa Thiên Huế:

Trên đường tan trường, nhóm học sinh nhặt được của rơi trả lại

(Dân trí) - Ngày 3/4 thầy Nguyễn Văn Quang, Phó Hiệu trưởng THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đang làm đề xuất tuyên dương nhóm học sinh đã có hành động tốt khi trên đường tan trường nhặt được của rơi trả lại.  >>   Nữ sinh lớp 7 nhặt được 37 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi >>   Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT đến học sinh lớp 3 trả lại 44 triệu đồng nhặt được

Vào sáng 2/4 khi đi học về qua đường Đỗ Trạm, các em học sinh Nguyễn Duy Thành và Phạm Phước Thành Long và 8 em học sinh khác cùng học lớp 10 B3, trường THPT Nguyễn Sinh Cung (thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang) đã nhặt được một chiếc bóp (ví).

Em Phan Phước Thành Long (trái) và Nguyễn Duy Thành (phải)
Em Phan Phước Thành Long (trái) và Nguyễn Duy Thành (phải)

Các em đã đến giao nộp chiếc ví này cho Công an huyện Phú Vang. Qua kiểm tra, bên trong ví có 1,6 triệu đồng, 1 thẻ chứng minh nhân dân, 1 thẻ bảo hiểm y tế mang tên Lê Thị Đào (trú tổ dân phố Đức Thái, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang).

Công an huyện Phú Vang sau đó đã gọi chị Đào lên nhận lại tài sản. Chị Đào đã gửi lời cảm ơn đến nhóm học sinh trường và sự nhiệt tình giúp đỡ của Công an huyện Phú Vang.

Chị Đào cảm ơn các em học sinh đã nhặt được tài sản của chị và trả lại
Chị Đào cảm ơn các em học sinh đã nhặt được tài sản của chị và trả lại

Thầy Nguyễn Văn Quang cho biết thêm, nhiều lần học sinh trường đã nhặt được ví, điện thoại trong và ngoài trường và đều trả lại cho người mất, qua đó tạo hình ảnh đẹp về giáo dục tại huyện này.

Đại Dương