Thứ Bẩy, 27/02/2010 - 10:36
Cần Thơ:

Triển lãm đồ dùng thiết bị dạy học lần I năm học 2009 - 2010

(Dân trí) - Sáng nay 27/2, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc Hội thi sáng tạo và triển lãm đồ dùng thiết bị dạy học lần thứ I, năm học 2009- 2010. Triển lãm trưng bày 571 thiết bị đồ dùng dạy học của các bậc Mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

Hội thi sáng tạo và triển lãm có sự tham gia của 9 Phòng Giáo dục của 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ. Ngoài ra còn có các trường THPT, các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và các đơn vị, Công ty sách và thiết bị trường học. 

Theo ông Trần Hữu Phước, Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD-ĐT Cần Thơ), trong năm học 2009-2010 với chủ đề “Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, Sở GD phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào tự làm thiết bị dạy học và được tổ chức quy mô hơn để thực hiện nhiệm vụ năm học.

Hội thi đã được tổ chức tại các cấp cơ sở bao gồm cấp trường, quận và huyện, sau đó  tuyển chọn những sản phẩm tiêu biểu nhất để dự thi cấp thành phố và mang ra triển lãm lần thứ I.

Trong triển lãm lần này có 571 thiết bị đồ dùng dạy học được trưng bày, trong đó bậc Mầm non: 80 thiết bị; bậc Tiểu học: 183 thiết bị; bậc THCS: 185 thiết bị và bậc THPT: 121 thiết bị.

Một thiết bị dạy học bằng máy chiếu cảm ứng độc đáo thu hút rất đông người xem.

Ông Trần Hữu Phước chia sẻ: “Hoạt động này nhằm giúp thầy cô và học sinh có dịp trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như tôn vinh những tấm gương tiêu biểu tự học, tự sáng tạo với tinh thần trách nhiệm vì học sinh thân yêu”.

Đông đảo thầy cô giáo, học sinh đến xem triển lãm.

Trong buổi khai mạc sáng nay 27/2, triển lãm đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo, học sinh các trường và đại diện các cơ sở giáo dục. Nhiều sản phẩm rất được chú ý bởi tính sáng tạo độc đáo với nhiều phương pháp cải tiến trong việc dạy và học. Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 27-28/2, giờ mở cửa từ 8h -18 giờ.

Tin, ảnh: Huỳnh Hải