Thứ Năm, 02/04/2015 - 14:04

Trung Quốc: Học sinh bị cô giáo phạt quỳ giữa trưa nắng

(Dân trí) - Bức ảnh 4 em học sinh nhỏ tuổi quỳ dưới đất giữa trưa nắng được đăng tải lên mạng xã hội Weibo thu hút sự chú ý của dư luận.


Trung Quốc: Học sinh bị cô giáo phạt quỳ giữa trưa nắng

Bức ảnh được chụp ở trường Thực nghiệm Huanggang, thành phố Ankang, tỉnh Shaanxi vào ngày 28 tháng 3. Người phụ nữ mặc vest đen trong ảnh là giáo viên, không rõ vì lí do gì mà bắt 7 em học sinh đứng xếp hàng giữa trưa nắng, trong đó có 4 em phải chịu phạt quỳ.

“Trách nhiệm của giáo viên là truyền đạt kiến thức cho học sinh, không phải đưa ra những hình phạt nặng nề như thế này”- một bình luận bên dưới bài báo đăng ngày 29 tháng 3 thể hiện sự bức xúc.

Phía nhà trường đã xác nhận rằng chuyện này thực sự có xảy ra, tuy nhiên người phụ nữ trong ảnh không hẳn là giáo viên dạy các em trên lớp mà là người phụ trách kỷ luật trong trường.

Hiện nhà trường đã sa thải người này, và những em học sinh trong ảnh đều nhận đang nhận được sự chăm sóc về mặt tâm lý.

Trung Quốc: Học sinh bị cô giáo phạt quỳ giữa trưa nắng

Vụ việc này gợi nhớ đến tâm điểm của dư luận cách đây hơn 1 tuần, khi một trường học cũng ở Trung Quốc bắt học sinh đội mưa biểu diễn đón các vị lãnh đạo về thăm. Trong khi các em chịu ướt thì các vị lãnh đạo che ô hoặc ngồi dưới mái hiên xem biểu diễn.

Thuỳ Linh Hà ( theo Sina )