Thứ Tư, 20/06/2012 - 10:15

Trung tâm luyện thi tung nhiều “chiêu” hút sĩ tử

(Dân trí) - Để đón lượng sĩ tử về thủ đô luyện thi đại học sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trung tâm luyện thi ĐH ở Hà Nội tung ra nhiều "chiêu" hấp dẫn như miễn phí nhà trọ, giảm học phí, tư vấn lựa chọn ngành thi, cách làm bài thi...

Dạo qua các phố ở Hà Nội xưa nay vốn nổi tiếng về luyện thi đại học như Nguyễn Trãi, Xuân Thủy, Tạ Quang Bửu, Tôn Thất Tùng, Kim Liên…, chúng tôi thấy nhiều bảng quảng cáo, tờ rơi bắt mắt của các trung tâm, luyện thi như giảm học phí tới 30%, có chỗ ở miễn phí cho các học  sinh ở xa đến luyện thi. Ghé qua một trung tâm luyện thi trên phố Xuân Thủy, chúng tôi được chị Hương - người quản lý trung tâm luyện cho biết: Trung tâm có nhiều ưu đãi chưa từng có từ trước tới nay như: có chỗ ở trọ miễn phí cho các em ở xa, giảm học phí tới 30% nếu học tham gia luyện thi cả ba môn.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều trung tâm luyện thi còn tung ra các chiêu khác để chiều “thượng đế” như cho học thử 2 buổi, nếu không vừa ý sẽ chuyển sang lớp khác. Nhiều trung tâm luyện thi còn trang bị phòng học khá hiện đại, có điều hòa, quạt mát, máy chiếu….

Trung tâm luyện thi tung nhiều “chiêu” hút sĩ tử
Trung tâm bồi dưỡng kiến thức thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội nằm trong số những trung tâm  trung tâm đưa ra nhiều “chiêu” hút sĩ tử.

Để thu hút sĩ tử, nhiều trung tâm luyện thi còn công khai quảng cáo các nhà giáo nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như luyện thi đại học. Ghé qua một trung tâm luyện thi ở phố Tạ Quang Bửu, chúng tôi được một người quản lý giới thiệu cho chúng tôi biết một loạt tên tuổi của các nhà giáo đang giảng dạy các trường ĐH, các trường THPT chuyên.

Hơn thế nữa, các trung tâm luyện thi ở Hà Nội còn lập ra ban tư vấn tuyển sinh. Ban này có nhiệm vụ tư vấn cho các sĩ tử cách lựa chọn ngành thi, trường thi, cách làm bài thi, các lỗi hay mắc phải của sĩ tử ở các kỳ thi đại học vừa qua. Khi tham gia luyện thi tại các trung tâm này, các sĩ tử không những được tư vấn trước khi thi đại học mà sau khi thi nếu không trúng tuyển vào nhành lựa chọn sẽ được tư vấn lựa ngành xét tuyển. Được biết, ban tư vấn không chỉ là nhà giáo tham gia giảng dạy mà còn là người thành đạt đã học luyện thi ở trung tâm.

Em Đỗ Minh Phương, quê ở Nghệ An, đang tham gia luyện thi tại một trung tâm trên Phố Kim Liên cho biết: “Em năm nay nộp hồ sơ thi vào 2 trường Ngân hàng và ĐH Tự nhiên nhưng nhờ các cô các bác ở trung tư vấn cho nên em sẽ tự tin hơn với lựa chọn của mình”.

Một “chiêu” thu hút sĩ tử được nhiều trung tâm luyện thi đưa ra là tổ chức thi thử đại học miễn phí. Theo nội quy định của một số trung tâm luyện thi, khi thí sinh tham gia học tại trung tâm sẽ có ít nhất 4 lần thi thử đại học. Điều này nhằm giúp sĩ trau dồi kỹ năng, luyện tâm lý trước khi vào thi thật.

Tuấn Đức