Thứ Tư, 15/02/2012 - 09:11

Trước thềm Hội nghị Aptech Việt Nam 2012

Trong hai ngày 19 và 20/02/2012, Hội nghị Aptech Việt Nam 2012 sẽ được tổ chức long trọng tại Đại học FPT - Hà Nội với sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Aptech toàn cầu, trường Đại học FPT, đại diện Microsoft và hơn 40 trung tâm Aptech Việt Nam.

Đây là hội nghị cấp cao được tổ chức thường niên của Hệ thống Aptech Việt Nam. Hội nghị Aptech Việt Nam 2012 tập trung bàn về các quyết sách quan trọng nhằm đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu nhân lực CNTT chất lượng cao của Việt Nam và trên Thế giới, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa ngành CNTT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đứng trong top 10 các quốc gia dẫn đầu thế giới về lĩnh vực gia công phần mềm và nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế. 

Các đại biểu của Tập đoàn Aptech toàn cầu và Hệ thống Aptech Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị Aptech Việt Nam 2010.

Trải qua 13 năm phát triển, Hệ thống Aptech Việt Nam, trong đó chịu trách nhiệm điều phối trực tiếp là Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech đã cung cấp cho ngành CNTT 75.000 nhân lực chất lượng cao và liên tiếp đạt danh hiệu Hệ thống Đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm. Trong chiến lược phát triển và tầm nhìn đến năm 2020, Aptech Việt Nam tham vọng đóng góp 50% nhân lực trong mục tiêu “1 triệu nhân lực CNTT” vào năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện tại, Hệ thống Aptech Việt Nam đang là đơn vị đứng đầu của Tập đoàn Aptech toàn cầu với 56% thị phần toàn cầu, tiếp sau là các hệ thống Aptech của Nigeria, Brazil, Nga, Pakistan,…Do vậy, Hệ thống Aptech Việt Nam luôn dành được sự quan tâm đặc biệt và là tấm gương phát triển bền vững cho nhiều đơn vị Aptech học tập.

Tuy nhiên, với bối cảnh nền kinh tế thế giới đang trong giai đoạn khủng hoảng, vấn đề làm thế nào để luôn giữ vững vị thế dẫn đầu về đào tạo CNTT là một thách thức đặt ra đối với toàn Hệ thống Aptech Việt Nam hiện nay. “Chúng ta có thể học tập và rút ra được nhiều bài học phát triển từ các nước bạn. Trong năm 2011, Aptech Pakistan đã có sự vươn lên mạnh mẽ với mức tăng trưởng gần 100%. Đây chính là bài học rất đáng để Aptech Việt Nam học tập” - ông Vũ Hải Long - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech chia sẻ sau chuyến trở về từ Hội nghị Aptech toàn cầu 2012 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Đáp ứng được “cơn khát” nhân lực chất lượng cao của ngành CNTT Việt Nam là điều không dễ dàng, nhưng Hệ thống Aptech Việt Nam đã, đang và sẽ làm được với chiến lược và tầm nhìn đúng đắn được bàn thảo trong hội nghị năm nay.