Chủ nhật 02/02/2020 - 16:01

Trường ĐH Bạc Liêu tạm hoãn nhiều hoạt động để phòng virus Corona

(Dân trí) - Ngày 2/2, tin từ trường Đại học Bạc Liêu cho biết, vừa có thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. >> Trường ĐH có đông sinh viên Trung Quốc ứng phó thế nào trước virus Corona? >> Trường ĐH dời lịch học trong đêm phòng tránh virus corona >> Phú Yên: Sinh viên đại học được nghỉ 1 tuần, học sinh tiếp tục đến lớp

Trường ĐH Bạc Liêu tạm hoãn nhiều hoạt động để phòng virus Corona - 1

Lo ngại virus Corona, trường Đại học Bạc Liêu hoãn nhiều hoạt động.

Theo đó, nhà trường yêu cầu các đơn vị thuộc trường sử dụng quỹ thời gian dự phòng của năm học 2019 - 2020, không xếp lịch giảng dạy từ ngày 3/2 đến ngày 9/2. Các sinh viên tự ôn tập và nghiên cứu theo kế hoạch cá nhân.

Tạm hoãn tất cả các hoạt động liên quan đến việc đi thực tập bên ngoài; hội họp tụ tập đông sinh viên (nếu các đơn vị có tổ chức thực tập bên ngoài trong tháng 2/2020, cần báo cáo Ban giám hiệu để có hướng chỉ đạo).

Tạm hoãn tổ chức chào cờ đầu tháng 2; tạm ngừng hoạt động hồ bơi của trường trong thời gian hiện nay cho đến khi có thông báo mới; nhắc nhở sinh viên có ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Các trường hợp có dấu hiệu bệnh, như: ho, sốt,... cần đến ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ điều trị và kịp thời báo cáo.

Hiệu trưởng trường này cũng yêu cầu toàn trường cần chủ động phòng tránh, theo dõi diễn biến về tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời đến Ban giám hiệu để kịp thời có hướng xử lý.

Huỳnh Hải