Chủ Nhật, 06/03/2016 - 00:00

Trường ĐH Công nghệ tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ an toàn thông tin

Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong tám trường đại học và học viện trên toàn quốc được chọn để đầu tư xây dựng thành cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia về an toàn an ninh thông tin theo Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” được phê duyệt trong Quyết định 99/QĐ-TTg ngày 14/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình đào tạo Thạc sỹ An toàn thông tin (ATTT) gắn liền với đề án này.

Các học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí chuyên sâu về an toàn thông tin như giám đốc an toàn thông tin, trưởng phòng an toàn thông tin, quản trị viên an ninh an toàn, chuyên gia tích hợp giải pháp an toàn thông tin, chuyên gia phát triển an toàn thông tin, giảng viên và nghiên cứu viên an toàn thông tin. Bên cạnh đó, học viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học lên bậc tiến sỹ về an toàn thông tin cũng như các chuyên ngành khác thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin.

Sinh viên Trường ĐHCN thường xuyên đạt thứ hạng cao tại cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức hàng năm. Năm 2015, Trường giành một giải Nhất vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc và một giải Nhì vòng thi chung khảo toàn quốc.
Sinh viên Trường ĐHCN thường xuyên đạt thứ hạng cao tại cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức hàng năm. Năm 2015, Trường giành một giải Nhất vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc và một giải Nhì vòng thi chung khảo toàn quốc.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ An toàn thông tin tại Trường Đại học Công nghệ kế thừa các chương trình đào tạo đã đạt chuẩn kiểm định quốc tế tại Khoa Công nghệ thông tin và tham chiếu để tiệm cận các chương trình đào tạo thạc sỹ An toàn thông tin tại các cơ sở đào tạo tiên tiến trên thế giới nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực an toàn thông tin của đất nước trong cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Công nghệ rất chú trọng trang bị các kiến thức và kỹ năng thực hành cho học viên, không những thể hiện qua việc lựa chọn các môn học có tính công nghệ và quản trị cao và còn ở các vấn đề thực hành được tích hợp vào từng môn học gắn liền với các nội dung lý thuyết. Bốn định hướng chuyên môn chính của chương trình là các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Mật mã học và an toàn dữ liệu, An toàn Web và phương tiện xã hội, An toàn hệ thống mạng, và Quản lý an toàn thông tin.

Trường ĐHCN đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức thành công khóa học Bảo mật an ninh mạng công nghệ thông tin trong hệ thống truyền hình vào năm 2015.
Trường ĐHCN đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức thành công khóa học "Bảo mật an ninh mạng công nghệ thông tin trong hệ thống truyền hình" vào năm 2015.

Trong năm 2015, nhà trường đã tích cực thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, hợp tác về ATTT của Trường như ký thỏa thuận với Học viện Kỹ thuật Mật mã, tổ chức hội thảo QTNA phối hợp với Đại học Hạ Long, v.v. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động thường xuyên như huấn luyện đội tuyển sinh viên tham gia các cuộc thi ATTT trong nước và quốc tế (Hình 1), tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn cấp chứng chỉ (Hình 2).

Trường ĐHCN có truyền thống đào tạo thạc sĩ các ngành công nghệ mũi nhọn từ hơn 20 năm nay. Nhà trường có thế mạnh về đội ngũ giảng viên trình độ cao (trong đó Khoa CNTT hiện có 01 GS TS , 16 PGS TS, 31 TS, 9 NCS TS), môi trường học tập tiên tiến, quan hệ hợp tác trong và ngoài nước đa dạng và được khai thác hiệu quả cho công tác đào tạo. Trường đã phối hợp tổ chức đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ với Viện JAIST (Nhật Bản), Đại học Paris Sud (Pháp), v.v. Trong năm 2015, Trường ĐHCN đã thu hút được người học là cựu sinh viên tốt nghiệp từ hơn 30 trường đại học trong cả nước.

Thông tin tuyển sinh và địa chỉ tư vấn trực tuyến có tại đây