Thứ Sáu 18/10/2019 - 06:54

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Hơn 60% sinh viên tốt nghiệp từ Khá trở lên

(Dân trí) - Ngày 17/10, trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho hơn 2.600 sinh viên. Dịp này, trường cũng vinh danh, khen thưởng các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ở các ngành, nghề cho những sinh viên niên khóa 2016 - 2019.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Hơn 60% sinh viên tốt nghiệp từ Khá trở lên - 1

Các tân cử nhân tốt nghiệp năm 2019 của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Năm 2019, có 2.648 sinh viên tốt nghiệp trong tổng số 3.658 sinh viên, đạt hiệu suất trên 70%, đáng chú ý tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xếp loại Khá, Giỏi, Xuất sắc chiếm trên 60%. Trong đó, có 22 tân cử nhân đạt kết quả tốt nghiệp từ giỏi trở lên. Đặc biệt, thủ khoa đầu ra là Nguyễn Thị Thanh Ngân, tốt nghiệp ngành Kế toán với kết quả điểm đạt 3.80/4.0 điểm.

Kế đến là Ngô Thị Thuý Liễu tốt nghiệp xuất sắc ngành Công nghệ thực phẩm với điểm đạt 3.71/4.0; Lương Thị Kim Ngân tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh với điểm 3.69/4.0. Cả 3 tân cử nhân này cùng 19 thủ khoa đầu ra của ngành khác đã được nhà trường khen thưởng.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, TS Võ Tuyển - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong những năm gần đây, đặc biệt khi chuyển sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nhà trường đã chủ động phát huy hiệu quả các nguồn lực để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Các số liệu đã phần nào minh chứng cho quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Hơn 60% sinh viên tốt nghiệp từ Khá trở lên - 2

Thủ khoa đầu ra Nguyễn Thị Thanh Ngân được nhà trường trao thưởng

Bên cạnh đó, ông Tuyển cũng chia sẻ với các tân cử nhân: “Đây là lúc chính thức khép lại hành trình 4 năm đầy kỷ niệm đẹp của thời sinh viên và mở ra một giai đoạn mới đầy thử thách cho các em. Như vậy, các em chính thức gia nhập thị trường lao động, các em chính thức trở thành những cán bộ, kỹ sư, chuyên viên…trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Các em hãy vận dụng thật tốt kiến thức đã được học và không ngừng nổ lực học tập thêm nữa từ đồng nghiệp, từ thực tế cuộc sống; luôn phấn đấu tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tính kỷ luật, tác phong công nghiệp. Dù các em làm bất cứ việc gì, khó khăn đến đâu nhưng nếu các em tận tâm, tận lực, trách nhiệm với công việc, làm bằng cả trái tim và khối óc thì tương lai không xa nghề nghiệp, công việc sẽ mang lại những vinh quang cho các em”.

Lê Phương