Thứ Hai, 09/10/2006 - 17:45

Trường ĐH FPT chưa được phép tuyển sinh

(Dân trí) - Trong những ngày vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin trường ĐH FPT tuyển sinh 500 chỉ tiêu. Tuy nhiên, theo công văn do Vụ Đại học và Sau đại học, Bộ GD-ĐT ký ngày hôm nay thì trường này chưa được phép tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Hội đồng quản trị trường Đại học FPT và Hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc thực hiện công văn 11096/BGD&ĐT-ĐH&SĐH ngày 3/10/2006, việc thông báo tuyển sinh chỉ thực hiện khi trường đã có quyết định mở ngành, được giao chỉ tiêu và chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng theo quy định.

 

Được biết, ngày 3/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Trường Đại học FPT về việc thử nghiệm tự chủ trong tuyển sinh và đào tạo, trong đó có đề nghị “Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT và Hiệu trưởng nhà trường cần nhanh chóng xây dựng phương án tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh, xây dựng chương trình đào tạo các ngành đã dự kiến, đồng thời cần làm rõ đội ngũ giảng viên cơ hữu và cơ sở vật chất tương ứng với chương trình đào tạo”.

 

Minh Hạnh