Thứ Hai 16/07/2012 - 08:30

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhận hồ sơ tuyển đợt 2

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông báo nhận hồ sơ cho đợt tuyển sinh thứ 2 trong năm 2012 từ nay đến hết ngày 23/7/2012 với 250 chỉ tiêu cho 6 chuyên ngành.

Đó là các ngành: Công nghệ sinh học - Dược học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Nước - Môi trường - Hải dương học; Năng lượng; Khoa học vật liệu - Công nghệ Nano; Khoa hoc vũ trụ và ứng dụng.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đặc biệt thông qua việc xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Hình thức tuyển sinh này có nhiều điểm mới so với cách thức thi tuyển truyền thống vào các trường đại học công lập khác và cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức phê duyệt.

Để đăng kí dự tuyển vào trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ với những giấy tờ sau:

 Đơn đăng ký dự tuyển của trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (theo mẫu tải về tại website của nhà trường http://usth.edu.vn/vi/admission/ ); Bản sao công chứng học bạ THPT các năm lớp 10, 11,12; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ; Các chứng chỉ ngoại ngữ và thành tích đạt được (nếu có).

Các thí sinh gửi đơn đăng ký dự tuyển tới email admission@usth.edu.vn và bộ hồ sơ đầy đủ đến Văn phòng trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội theo địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội trước ngày 23/7/2012.

Sau khi sơ tuyển hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

Những thí sinh có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng toàn phần và bán phần để theo học tại trường.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - Mô hình đại học tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) là trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa Việt Nam.

Trường USTH đào tạo và cấp bằng theo qui trình được áp dụng tương tự tại các trường đại học lớn của Pháp và châu Âu. Phần lớn đội ngũ giảng viên của nhà trường là các giáo sư tiến sỹ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp và châu Âu với ngôn ngữ giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cách thức giảng dạy cởi mở, mang tính tương tác cao giữa thầy và trò, khuyến khích sinh viên sáng tạo, tham gia tích cực vào quá trình học. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng gắn kết đào tạo với thực tế bằng việc liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cập nhật chương trình đào tạo và tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp trong quá trình học.
 
Thầy và trò trường USTH trong buổi thực hành ngoài trời.
Thầy và trò trường USTH trong buổi thực hành ngoài trời.
 
Ngoài những môn học chuyên ngành khoa học công nghệ, sinh viên còn được trang bị các kĩ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm và các kiến thức mở rộng trong lĩnh vực quản lý dự án, kinh tế, luật doanh nghiệp… giúp các em sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
 
Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ sinh viên.
Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ sinh viên.

Với sự hỗ trợ đặc biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và chính phủ Pháp, sinh viên theo học tại trường được hưởng mức học phí ưu đãi là 1,6 triệu VNĐ/tháng (tương đương 750 USD/năm). Ngoài ra hàng năm có rất nhiều các suất học bổng dành cho sinh viên có kết quả thi tuyển đầu vào và học tập tốt.

Khuôn viên trường USTH hiện đang được xây dựng trên diện tích 65ha thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Trong thời gian chờ hoàn thiện, trụ sở của trường được đặt tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về trường USTH có thể tham khảo tại website: http://www.usth.edu.vn/ hoặc liên hệ theo số điện thoại (04) 37 91 77 48 hoặc (04) 3791 69 60.