Thứ Tư 18/12/2019 - 18:31

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2020

(Dân trí) - Chiều ngày 18/12, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến của năm 2020. Theo đó, nhà trường sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức với tổng chỉ tiêu dự kiến là 3.150.

Theo công bố của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, năm 2020 trường sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức, trong đó có bổ sung phương thức mới là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển dựa trên quy chế riêng của trường.

Cụ thể, phương thức thứ nhất là xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 cho dự kiến 85% tổng chỉ tiêu.

Thứ hai là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển dựa trên Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường cho dự kiến 15% chỉ tiêu còn lại.

Đáng lưu ý, trường này không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 dự kiến như sau:

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2020 - 1
Trường ĐH Ngân hàng TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2020 - 2
Trường ĐH Ngân hàng TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2020 - 3

Quy ước mã tổ hợp và ký hiệu bài thi:        

A00: Toán, Vật lý, Hoá học;

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D96: Toán, KHXH, Tiếng Anh

D07: Toán, Hoá học, Tiếng Anh

Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là thí sinh sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên; Thí sinh có kết quả điểm thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường công bố.

Điểm xét tuyển bao gồm: Kết quả điểm 3 bài thi/môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia theo tổ hợp ĐKXT cho nhóm ngành hoặc ngành; điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng của thí sinh (nếu có) được tính căn cứ vào Quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng điểm xét tuyển được tính theo công thức:

+ Đối với ngành không áp dụng nhân hệ số:

Điểm xét tuyển = (M1 + M2 + M3) + Điểm ưu tiên

+ Đối với chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng ngành Quản trị kinh doanh, ngành Ngôn ngữ Anh có môn thi trong tổ hợp đăng ký xét tuyển nhân hệ số 2:

Điểm xét tuyển = ((M1 + M2 + M3 x 2)x 3)/4 + Điểm ưu tiên

 (Điểm xét tuyển được quy về tổng điểm 30, điểm số thập phân làm tròn theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo theo nhóm ngành, ngành (đã trừ số số lượng được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, học sinh dự bị) và danh sách thống kê ĐXT thí sinh đăng ký xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) Trường xem xét và quyết định phương án điểm trúng tuyển theo nguyên tắc ĐXT từ cao tới thấp. Không phân biệt điểm xét trúng tuyển đối với các tổ hợp bài thi/môn thi đăng ký xét tuyển khác nhau của các thí sinh vào cùng nhóm ngành hoặc ngành cụ thể. Không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký, trừ trường hợp xử lý các thí sinh có ĐXT bằng nhau theo quy định dưới đây:

Thứ nhất, xử lý trường hợp thí sinh có ĐXT bằng nhau trong cùng ngành/nhóm ngành xét tuyển:

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2020 - 4

Thứ hai là ưu tiên xét tuyển thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Cũng theo thông báo này, trường tuyển sinh khóa học 4 năm gồm 8 học kỳ, học phí là 16 triệu đồng/1 học kỳ cho năm học 2020 - 2021. Lộ trình tăng học phí không quá 10%/năm.

Lê Phương