Thứ Tư 09/10/2019 - 17:30

Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh này cùng các nhà tài trợ đã trao thưởng cho 11 thủ khoa của kỳ tuyển sinh năm 2019; đồng thời trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn gia đình đặc biệt khó khăn, con em người dân tộc thiểu số.

Sáng 9/10, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Tham dự có ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng cán bộ, giảng viên và các tân sinh viên khóa 61.

Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng - 1

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đánh trống khai giảng tại Trường Đại học Quảng Bình.

Trong năm học 2018-2019, Trường Đại học Quảng Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó tổ chức bộ máy của  nhà trường ngày càng hoàn thiện, đáp ứng chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của cán bộ giảng viên đạt kết quả tốt với 3 đề tài cấp tỉnh, 1 đề tài cấp Nhà nước; có 329 công trình, bài báo cáo của giảng viên được công bố trên các tạp chí, kỷ yếu trong và ngoài nước.

Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng - 2
Trường ĐH Quảng Bình trao thưởng 11 tân thủ khoa trong ngày khai giảng - 3

Trao thưởng cho 11 thủ khoa của kỳ tuyển sinh năm 2019 và trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn gia đình đặc biệt khó khăn, con em người dân tộc thiểu số.

Cũng trong năm học nhà trường đã đăng cai tổ chức thành công 2 hội nghị Tin học châu Á về “Các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh” (ACIIDS 2018) và Khoa học quốc tế về “Kỹ thuật và Khoa học hệ thống” (ICSSE 2019) thu hút gần 500 nhà khoa học đầu ngành có uy tín trong khu vực và quốc tế tham gia.

 Năm học 2019-2020, Trường Đại học Quảng Bình xác định chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy”, tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã đề nghị Trường Đại học Quảng Bình tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; rà soát, điều chỉnh bổ sung chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu người học, cung cấp những kiến thức tích hợp giữa nhiều lĩnh vực phù hợp với yêu cầu thực tế.

Nhà trường cần nghiên cứu dự báo nhu cầu thị trường lao động, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để tăng dần quy mô chương trình đào tạo chất lượng cao, phát triển các chuyên ngành, các ngành học liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và những ngành thị trường có nhu cầu tuyển dụng cao.

Cũng tại lễ khai giảng, Trường Đại học Quảng Bình, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cùng các nhà tài trợ đã trao thưởng cho 11 thủ khoa của kỳ tuyển sinh năm 2019, trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn gia đình đặc biệt khó khăn, con em người dân tộc thiểu số. Một số đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng gần 150 triệu đồng cho “Quỹ học bổng Trường Đại học Quảng Bình” để hỗ trợ sinh viên nghèo vươn lên trong học tập.

Đặng Tài