Thứ Bẩy, 01/12/2012 - 19:18

Trường ĐH Quy Nhơn kỷ niệm 35 năm thành lập

(Dân trí) - Hôm nay 1/12, Trường ĐH Quy Nhơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường (21/12/1977- 21/12/2012) với sự tham dự của các cán bộ, giảng viên, cùng hàng ngàn sinh viên, cựu sinh viên các khóa ở khắp mọi miền Tổ quốc.

PGS.TS Nguyễn Hồng Anh - hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn đọc diễn văn khai mạc, ôn lại chặng đường 35 năm hình thành và phát triển.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn sinh viên của trường gửi tặng đến các vị đại biểu, thầy cô.
Tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn sinh viên của trường gửi tặng đến các vị đại biểu, thầy cô.

Từ những ngày đầu mới thành lập, nhà trường chỉ có 4 khoa với 200 sinh viên (SV). Đến nay, trường đã có 16 khoa, với 42 ngành đạo tạo thuộc các khối Sư phạm; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ thuật- công nghệ, Kinh tế… với gần 18.000 SV chính quy và khoảng 10 nghìn SV không chính quy.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao thành tích trường ĐH Quy Nhơn đã đạt được.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao thành tích Trường ĐH Quy Nhơn đã đạt được.

Hiện nay, trường đã và đang đào tạo trình độ thạc sĩ  ở 12 chuyên ngành, với khoảng gần 1.000 học viên và đạo tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng tiếng Việt cho gần 950 lưu học sinh Lào.

Sau 35 năm, trường đã đào tạo gần 53 nghìn SV, 800 học viên cao học trong và ngoài nước đã tốt nghiệp; đào tạo trình độ sau đại học cho 280 lưu SV Lào; cấp chứng chỉ chương trình học tiếng Việt cho 600 lưu học sinh Lào…

GS.TS. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục-ĐT nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được. Đồng thời, chia sẻ và ghi nhận những khó khăn để giúp đỡ kịp thời để trường phát triển mạnh mẽ trong những năm đến.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, yêu cầu nhà trường nhanh chóng phát triển các chương trình đạo tạo tiên tiến, tiếp cận với chuẩn quốc tế, tiếp tục đổi mới phương thức dạy, phát huy sáng tạo giữa người dạy và người học. Nhằm xây dựng Trường ĐH Quy Nhơn thành một trượng trọng điểm của đất nước, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và cả nước.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao thành tích trường ĐH Quy Nhơn đã đạt được.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Nguyễn Thị Minh Phương - giảng viên khoa Lý.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã được, lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn tiếp tiếp tục đẩy mạnh công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, giảng viên ngang tầm với sự nghiệp phát triển; tăng cường cơ sở vật chất, quản trị tài chính gắn với quy hoạch tổng thể theo Chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn 2020.

Trong suốt chặng đường 35 năm hình thành, phát triển, với những thành quả đó, trường ĐH Quy Nhơn đã được Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động; Huân chương Độc lập hạng Ba và nhiều phần thưởng khác của các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Trường ĐH Quy Nhơn vinh dự đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định trao tặng.
Trường ĐH Quy Nhơn đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định trao tặng.

Dịp này, Trường ĐH Quy Nhơn đã công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba đối với TS. Nguyễn Thị Minh Phương, giảng viên khoa Lý - KTCN. Ngoài ra, nhà trường vinh dự đón nhận cờ thi đua do tỉnh Bình Định trao tặng.

Doãn Công