Thứ Sáu, 30/03/2018 - 05:38

Trường ĐH Thủy Lợi đào tạo ngành mới - Kỹ thuật xây dựng công trình hàng không

(Dân trí) - Trường ĐH Thủy Lợi vừa ký hợp tác với Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và chuyển giao khoa học công nghệ.


Lễ Ký kết

Lễ Ký kết

Theo đó, trường ĐH Thủy Lợi sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân và các lớp bồi dưỡng chuyên đề nâng cao trình độ theo đặt hàng của Tổng công ty ACC.

Cũng ngay trong năm 2018 việc tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình hàng không thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao của Tổng công ty ACC sẽ được triển khai.

Hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức tuyển chọn và đào tạo 01 lớp trình độ cao học chuyên ngành Quản lý xây dựng cho cán bộ của Tổng công ty ACC (từ 20-40 học viên), công tác tuyển chọn và tổ chức đào tạo tuân thủ quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ GD&ĐT cũng như của Trường Đại học Thủy lợi


GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng và ông Nguyễn Mai Đô – Tổng Giám đốc công ty ACC ký kết biên bản hợp tác

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng và ông Nguyễn Mai Đô – Tổng Giám đốc công ty ACC ký kết biên bản hợp tác

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mai Đô – Tổng Giám đốc công ty ACC, một cựu sinh viên Khóa 32 Khoa Công trình cho biết, tôi luôn tự hào và quan tâm đến các thế hệ sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi. Tổng công ty ACC là một đơn vị hoạt động đa ngành, vì vậy chúng tôi mong muốn đáp ứng được nhu cầu đào tạo đa ngành của Trường Đại học Thủy lợi.

Trên tinh thần tự nguyện vì sự phát triển chung, chúng tôi cam kết sẽ có những chính sách, chế độ về học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và những sinh viên đăng ký học chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình hàng không đáp ứng yêu cầu cũng như cam kết sẽ làm việc cho Tổng công ty ACC sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, Tổng công ty cũng sẽ tạo điều kiện để sinh viên trường ĐH Thủy lợi được học tập, thực hành thực tế tại các lĩnh vực sử dụng nhân lực của Tổng công ty ACC.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, việc kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên là hoạt động thường xuyên và được Trường Đại học Thủy lợi đặc biệt quan tâm. Hoạt động ký kết hợp tác với Tổng công ty ACC là lần đầu tiên giúp sinh viên có nhiều cơ hội được thử sức với lĩnh vực xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt, đây không chỉ là sự kết nối đơn thuần giữa hai đơn vị mà còn là sự kết nối đầy ý nghĩa giữa Nhà trường với Cựu sinh viên.

Nhật Hồng