Thứ Năm, 07/06/2018 - 14:00
Đắk Lắk:

Trường Đông Du Đắk Lắk nổi bật với nhiều thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi

(Dân trí) - Trường THCS & THPT Đông Du là ngôi trường tư thục nội trú hai cấp đầu tiên tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Dù mới đi vào hoạt động 5 năm (kể từ năm học 2013 - 2014) nhưng nhà trường đã liên tục đạt được những kết quả cao đáng ghi nhận, đặc biệt là thành tích tại các kì thi học sinh giỏi.

Trong những năm gần đây, Trường THCS & THPT Đông Du được nhận định là ngôi trường tư thục có chất lượng hàng đầu trong ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk. Với sự nỗ lực không ngừng, những kết quả cao mà trường đã đạt được đã góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục tỉnh nhà.


Đội tuyển HSG trường THCS & THPT Đông Du tham dự kì thi Olympic 10-3 lần III – năm 2018 của tỉnh Đắk Lắk

Đội tuyển HSG trường THCS & THPT Đông Du tham dự kì thi Olympic 10-3 lần III – năm 2018 của tỉnh Đắk Lắk

Trường THCS & THPT Đông Du tự hào là ngôi trường liên tục 5 năm liền đạt tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100% và trên 90% học sinh trúng tuyển vào các trường đại học nguyện vọng 1. Học sinh của trường có điểm trúng tuyển cao vào các trường đại học lớn trên cả nước: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Cảnh sát nhân dân, Học viện Biên phòng, Học viện Chính trị Công an nhân dân…

Trong năm học 2017 – 2018, Trường THCS & THPT Đông Du đạt được những thành tích nổi bật trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi với hàng loạt giải cao ở các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh và khu vực. Trong kỳ thi Olympic truyền thống 10 – 3 lần III tỉnh Đắk Lắk năm 2018, Trường THCS & THPT Đông Du có 52 học sinh tham gia và giành được tất cả 51 huy chương (gồm 32 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng); trong đó có 8 em học sinh có điểm bài thi cao nhất tỉnh. Trường xếp thứ 2 toàn tỉnh chỉ sau trường THPT Chuyên Nguyễn Du.

Đối với kì thi Olympic truyền thống 30 – 4 khu vực miền Nam lần thứ XXIV – năm 2018 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh – đây cũng là năm học đầu tiên Trường THCS & THPT Đông Du tham gia dự thi. Kết quả, các học sinh của trường đã xuất sắc giành được 5 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Đặc biệt, em Nguyễn Thị Lệ là thí sinh có điểm bài thi môn Hóa Học lớp 11 cao nhất khu vực miền Nam.

Trong kì thi HSG lớp 12 cấp tỉnh, trường đã đạt được 17 giải (1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba, 3 giải Khuyến khích). Trong đó, em Ngô Thị Hương ( học sinh lớp 11A1) đạt giải Nhất môn Vật lý với điểm bài thi cao nhất của tỉnh.

Kết thúc năm học 2017 – 2018, trường THCS & THPT Đông Du vinh dự có 06 học sinh được Sở GD-ĐT vinh danh là học sinh xuất sắc tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc tại kì thi HSG quốc gia và khu vực.

Bên cạnh những thành tích về bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi, nhà trường cũng ưu tiên, chú trọng vào công tác phát triển hoạt động thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi, rèn luyện cho các học sinh. Tại Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ XIV tỉnh Đắk Lắk, nhà trường đã xuất sắc giành được 59 huy chương (7 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 37 Huy chương Đồng) và xếp thứ 3 toàn tỉnh.


Học sinh Trường THCS & THPT Đông Du vinh dự được Sở GD-ĐT tuyên dương vì đạt được thành tích cao trong kỳ thi HSG quốc gia và khu vực

Học sinh Trường THCS & THPT Đông Du vinh dự được Sở GD-ĐT tuyên dương vì đạt được thành tích cao trong kỳ thi HSG quốc gia và khu vực

Hằng năm, nhằm nâng cao chất lượng học sinh tuyển sinh đầu vào, công tác tuyển sinh của Trường THCS&THPT Đông Du được chú trọng, trường đã tổ chức kì thi đánh giá năng lực đầu vào nhằm định vị năng lực học sinh và làm căn cứ để xét tuyển đầu vào của trường. Ngoài ra, để khuyến khích phát triển nhân tài, nhà trường đã thành lập Quỹ học bổng Đông Du đã cấp trên 150 suất học bổng toàn phần và bán phần trong 3 năm qua cho các học sinh đạt thành tích cao trong kì thi HSG cấp tỉnh và HSG cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, công tác quản lý học tập của học sinh tại trường luôn được nhà trường chú trọng, đặc biệt là các em học sinh nội trú; việc học tập và sinh hoạt tại trường luôn được các giáo viên theo dõi, hướng dẫn sát sao. Đối với công tác giáo dục kĩ năng và phát triển năng khiếu cho học sinh, nhà trường thực hiện thông qua mô hình các Câu lạc bộ kĩ năng.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết: Trường THCS & THPT Đông Du là trường tư thục đã hình thành và phát triển tại TP. Hồ Chí Minh, sau đó trường đã chọn tỉnh Đắk Lắk là địa bàn tiếp tục phát triển mô hình đào tạo. Vì vậy, nhà trường đã có kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành và xây dựng hệ thống dạy – học bài bản.

“Những năm qua, Trường THCS & THPT Đông Du liên tục đạt được những thành tích nổi bật, đáng ghi nhận. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên làm việc có tinh thần trách nhiệm cao; Kế hoạch tổ chức dạy – học, phát triển kĩ năng cho học sinh được chú trọng; Đặc biệt, Quỹ học bổng của nhà trường đã tạo điều kiện bảo trợ cho những học sinh khó khăn và những em học sinh có thành tích cao trong học tập được theo học tại trường. Vì vậy, thương hiệu của nhà trường đã được xây dựng bằng chính kết quả mà nhà trường đã đạt được”, ông Khoa cho hay.

T.D