Thứ Năm, 04/07/2013 - 15:41

Trường thi bật điều hòa, mở phim… phục vụ phụ huynh

(Dân trí) - Với mục đích giúp thí sinh yên tâm làm bài thi và phụ huynh không phải vạ vật ngồi ngoài nắng đợi con thi…, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã mở điều hòa, bật phim… mời phụ huynh thưởng thức.

Để giúp phụ huynh không phải ngồi vạ vật ở cổng trường, gốc cây, ghế đá… chờ con thi, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã dành Hội trường 700 chỗ ngồi, bật điều hòa mời phụ huynh ở xa có con đến thi tại trường vào nghỉ ngơi.
 
Phụ huynh được mời vào Hội trường 700 chỗ
Phụ huynh được mời vào Hội trường 700 chỗ
 
và xem phim giới thiệu về trường
và xem phim giới thiệu về trường

Không chỉ vậy, nhà trường còn dành cả màn hình lớn trong Hội trường để mở phim giới thiệu về trường cho phụ huynh xem. Đặc biệt, sau mỗi buổi thi, nhà trường cấp miễn phí nước uống, bánh mỳ cùng giò chả và hộp sữa cho phụ huynh và thí sinh.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Văn Hóa - phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc làm này của nhà trường do xuất phát từ mấy năm trước, nhiều phụ huynh ở xa đưa con đi thi, ngồi vạ vật giữa trời nắng chờ con thi, rất tội. Lãnh đạo nhà trường đã nghĩ ra biện pháp này để giúp đỡ phụ huynh”.

Được biết, Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội năm nay có 11.975 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh dự thi đại học đợt 1 là 5253 trên tổng số 6937 thí sinh đăng ký dự thi đạt 75,72%.

và xem phim giới thiệu về trường

Còn tại điểm thi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, chùa Văn Trì, Minh Khai (Hà Nội) đã phát miễn phí 2.000 suất cơm chay và 1.500 chai nước cho thí sinh và người nhà trong những buổi thi. Được biết, trị giá mỗi suất cơm chay là 15.000 đồng.

Hồng Hạnh