Thứ Hai, 18/07/2016 - 15:39

Tư vấn xét tuyển: Được xét bao nhiêu nguyện vọng trong nhóm trường GX?

(Dân trí) - Tổng cộng được xét tuyển bao nhiêu nguyện vọng trong nhóm GX? nếu đăng kí 1 ngành thuộc 2 trường trong nhóm GX thì sẽ mất 1 nguyện vọng hay 2 nguyện vọng? Sau khi có điểm nếu muốn đăng ký xét tuyển nhóm GX thì hồ sơ cần những gì?

Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Yên Sơn, Yên Lạc , Yên Thủy, Hòa Bình): Nếu đăng kí tuyển sinh theo nhóm trường GX tổng cộng em có bao nhiêu nguyện vọng?
Trả lời: Em có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng. Các thông tin khác về nhóm GX em có thể tham khảo thêm tại website http://tsgx.vn/tai-lieu-xet-tuyen-nhom-gx

Nguyễn Ngọc Khánh (TP. Lai Châu): Em muốn đăng ký vào khoa ô tô của trường ĐH Bách khoa, nếu trượt có được xét xuống ĐH Công nghiệp không?, mà nếu đăng kí 1 ngành thuộc 2 trường trong nhóm GX thì sẽ mất 1 nguyện vọng hay 2 nguyện vọng?
Trả lời: Mỗi một thí sinh tham gia xét tuyển có tối đa 2 nguyện vọng trong 1 trường và không quá 2 nguyện vọng trường.

Nếu đăng ký tham gia xét tuyển theo nhóm trường GX thì mỗi thí sinh có tối đa 4 nguyện vọng ngành, và có tối đa 4 nguyện vọng trường trong nhóm GX và được xếp ưu tiên từ 1 đến 4.

Vì thế, nếu em đăng ký NV1 là Bách Khoa Hà Nội, NV2 là ĐH Công nghiệp, nếu em trượt NV1 thì em sẽ được xét đến NV2.

Đỗ Vũ Minh Đức (Bồ Đề, Long Biên): Em hỏi là em có giải nhì tiếng Anh quốc gia nhưng không đăng ký vào ngành Tiếng Anh KHKT và công nghệ hay Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế thì có được cộng 1,0 điểm không?
Trả lời: Theo như Quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển 2016 của trường ĐHBKHN thì em thuộc diện tuyển thẳng vào nhóm ngành TA1, TA2. Nếu em không sử dụng quyền tuyển thẳng vào trường ĐHBKHN thì em sẽ được cộng 1 điểm ưu tiên khi tính điểm xét tuyển.

Thông tin chi tiết về Quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển 2016 của trường ĐHBKHN em xem tại link dưới đây: http://ts.hust.edu.vn/index.php/188-qd-tt2016

Văn Trung Hiếu (Hà Nội): Em muốn hỏi là nếu em nộp một trường thuộc GX và một trường ngoài GX thì 2 nguyện vọng của em có tương đương nhau không?

Trả lời: Nhóm trường GX sẽ xét tuyển riêng, các trường ngoài xét tuyển riêng nên 2 nguyện vọng của em nếu cùng trúng tuyển thì em có thể chọn.

Thiều Quang Tài (Thanh Hóa): Sau khi có điểm nếu muốn đăng ký xét tuyển nhóm GX thì hồ sơ cần những gì?

Trả lời: Nếu em muốn đăng ký xét tuyển nhóm GX thì em có thể thực hiện một trong 3 cách sau:

Cách 1: đăng ký xét tuyển trên hệ thống trực tuyến của Bộ GD&ĐT. Phí xét tuyển sẽ hướng dẫn sau.

Cách 2: tải mẫu phiếu đăng ký xét tuyển theo nhóm trường GX tại địa chỉ http://tsgx.vn/tai-lieu-xet-tuyen-nhom-gx và gửi phiếu này cùng lệ phí xét tuyển đến trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên)

Cách 3: Nộp trực tiếp tại trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Vũ Phạm Thị Nhung (Quỳnh Phụ Thái Bình): Cho em hỏi là khi mình đăng kí tuyển sinh NV1 được ĐKXT vào 2 trường nhưng một trường em đăng kí 1 ngành mà trường đó không thuộc nhóm GX thì em có được ĐKXT vào 3 trương còn lại thuộc nhóm GX không? . VD: Em nộp 1 bộ hồ sơ vào trường ĐH Hà Nội, em nộp vào khoa tiếng Hàn thì em có được nộp thêm 3 bộ hồ sơ vào các trường thuộc nhóm GX không hay em chỉ còn 1 bộ hồ sơ thôi?

Trả lời: Nếu em đăng ký một trường ở ngoài nhóm thì em chỉ được đăng ký thêm 1 trường ở trong nhóm GX.

Mọi thắc mắc về xét tuyển ĐH,CĐ 2016 xin gửi về hộp thư: tuyensinh@dantri.com.vn để được giải đáp!

Hồng Hạnh (ghi)