Chủ Nhật, 09/06/2013 - 00:05

Tưng bừng “chung tay hành động vì biển đảo quê hương”

(Dân trí) - Ngày 8/6, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”. Hơn 1.000 sinh viên Trường ĐH Hàng hải đã hào hứng hưởng ứng buổi lễ này.

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh được tổ chức tại ĐH Hàng Hải (Hải Phòng), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý nhấn mạnh: “Ngày Đại dương Thế giới đã được xem là một sự kiện duy nhất nhằm tôn vinh đại dương thế giới, và để bày tỏ mối quan tâm gắn bó của loài người với biển, đại dương vì tương lai của chính họ. Mục tiêu chung của việc tổ chức Ngày đại dương Thế giới là nâng cao nhận thức cho công chúng và các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách về vai trò cực kỳ quan trọng của biển và đại dương trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta, cổ vũ các hình vi “vì sự bền vững của biển cả”.

Tưng bừng “chung tay hành động vì biển đảo quê hương”
Hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Hàng hải đã tham dự buổi lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”.

Để các hoạt động của ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương Thế giới có hiệu quả thiết thực, tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quang Quý đã yêu cầu các trường ĐH-CĐ, HV, TCCN nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tôn vinh các giá trị của đại dương đối với sự sống và tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương cho HSSV, cán bộ, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp.

Tổ chức chiến dịch ra quân làm sạch bờ biển, các hoạt động thể thao dưới nước hoặc trên bờ biển; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn…

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang quý phát động tại buổi lễ.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang quý phát động tại buổi lễ.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền thích hợp như mít tinh, hội thảo, hội nghị, cuộc thi, triển lãm… về chủ đề tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương thế giới 8/6; treo biểu tượng, áp phích tranh cổ động… và các hoạt động tuyên truyền khác về chủ đề này tại đơn vị, cơ quan, trường học.

Sau lễ khai mạc, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý đã chính thức phát động chiến dịch ra quân, tổng vệ sinh, làm sạch bờ biển Đồ Sơn quê hương. Chiến dịch đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của trên 400 sinh viên và các đại biểu dự buổi lễ.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam:

Đông đảo lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã tham gia chiến dịch ra quân, tổng vệ sinh, làm sạch
Đông đảo lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã tham gia chiến dịch ra quân, tổng vệ sinh, làm sạch bờ biển Đồ Sơn (Hải Phòng).

Đông đảo lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã tham gia chiến dịch ra quân, tổng vệ sinh, làm sạch
Dưới cái nắng gần 40 độ C, đoàn sinh viên tình nguyện của ĐH Hàng hải nô nức tham gia dọn dẹp bãi biển Đồ Sơn.

Đông đảo lãnh đạo, chuyên viên Bộ GD-ĐT tham gia hưởng ứng.
Đông đảo lãnh đạo, chuyên viên Bộ GD-ĐT tham gia hưởng ứng.
Si
Sinh viên hào hứng tham gia dọn dẹp bờ biển.

S.H

S.H


S.H