Thứ Năm, 26/11/2015 - 20:00

Tuyên dương 45 học sinh xuất sắc năm 2015

(Dân trí) - Vào ngày 30/11 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong 45 học sinh được khen thưởng tại Lễ tuyên dương sẽ có 7 em được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong buổi họp báo chiều 26/11, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết: Lễ tuyên dương được tổ chức nhằm biểu dương thành tích mà các học sinh đã đạt được trong các kỳ thi Olympic quốc tế và kỳ thi THPT quốc gia năm 2015; qua đó khích lệ tinh thần phấn đấu, học tập, rèn luyện của thế hệ học sinh, sinh viên, thanh niên, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đất nước cũng như không ngừng nâng cao truyền thống hiểu học từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về văn hóa truyền thống hiếu học của dân tộc, củng cố niềm tự hào và phát huy tài năng, sự cống hiến, đóng góp trí tuệ và năng lực của người học cho sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục.


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao đổi với báo chí về lễ tuyên dương năm 2015.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao đổi với báo chí về lễ tuyên dương năm 2015.

 

Qua nhiều năm liên tiếp, nhiều em học sinh đã được vinh danh và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ tuyên dương. Bước sang năm thứ 3, chương trình “Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015” do Bộ GD-ĐT tổ chức cùng với sự đồng hành, phối hợp của ngân hàng BIDV.

Chương trình năm nay còn là dịp ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn của các thầy cô giáo và công lao của các bậc phụ huynh học sinh.

Trong 45 học sinh được tuyên dương có 28 em học sinh tham gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực với 37 lượt dự thi, 2 em đạt giải thưởng khoa học kỹ thuật và 15 em học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với tiêu chí đạt tổng điểm thi từ 28,25 trở lên đối với tổ hợp xét tuyển Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; 28,5 điểm trở lên đối với tổ hợp xét tuyển Toán, Vật lý, Tiếng Anh và tổ hợp xét tuyển Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý; 29,25 điểm trở lên đối với tổ hợp xét tuyển Toán, Vật lý, Hóa học và tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa học, Sinh học.

Tại buổi lễ, 7 em học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có em Vũ Thành Trung Nam đã vinh dự đạt được 2 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế và khu vực Châu Á. Bộ GD-ĐT và Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 5 học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic khu vực Châu Á, 16 lượt em học sinh đoạt huy chương Bạc, 6 lượt em đoạt huy chương Đồng và 3 em đoạt Bằng khen trong các kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực, 2 em học sinh đoạt giải Tư cuộc thi Khoa học và kĩ thuật quốc tế Intel ISEF năm 2015 và 15 học sinh xuất sắc nhất kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT quyết định tặng bằng khen cho 5 tập thể và 30 cán bộ, giáo viên có thành tích trong công tác tập huấn và hướng dẫn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2015.

Buổi lễ Tuyên dương cũng được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h30 ngày 30/11/2015 trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguyễn Hùng

(Email hungns@dantri.com.vn)