Thứ Bẩy, 26/04/2008 - 16:01
Cà Mau:

Tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi năm học 2007-2008

Sáng 25/4, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi năm học 2007-2008.

Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2007-2008 được Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức đã thu hút 66 thí sinh của các trường mầm non và 139 thí sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông. Kết quả đã có 48/66 giáo viên bậc mầm non và 53/139 giáo viên bậc trung học đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đánh giá về kết quả Hội thi, bà Đoàn Thị Bẩy - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho rằng, chất lượng của Hội thi năm học này cao hơn so với các năm học trước; không chỉ đông về số lượng mà hầu hết các giáo viên tham dự đều chủ động, tự tin và khẳng định được “tay nghề” của mình.

Tuy nhiên, Hội thi còn bộc lộ một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Đó là một số trường chưa chú trọng bồi dưỡng về chuyên môn, đào tạo đội ngũ kế thừa, thể hiện ở việc còn nhiều trường không tham gia Hội thi hoặc không tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên tham gia. Đặc biệt, nhiều nơi Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường còn mang tính hình thức, tự phát, chưa trở thành động lực thúc đẩy phong trào hai tốt trong đơn vị; một số đơn vị cử giáo viên tham gia đông nhưng kêt quả chất lượng đạt không cao; bản thân một số giáo viên đi thi những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy còn hạn chế; các sáng kiến kinh nghiệm còn sơ sài, thậm chí mang tính đối phó…

Theo Đình Tăng
VOV