Thứ Năm, 19/04/2018 - 13:09

Vụ học sinh đâm thầy giáo trọng thương: “Em xin được chuộc lại lỗi lầm”

(Dân trí) - Sau những gì đã gây ra, Ngô Văn Công - cậu học trò đâm thầy giáo chủ nhiệm trọng thương đã nhận ra hành vi của mình vi phạm pháp luật, đạo đức học sinh. Công mong muốn có cơ hội được chuộc lại lỗi lầm để làm một người có ích cho xã hội.  >>   Học sinh đâm thầy giáo trọng thương đã đến bệnh viện xin lỗi thầy >>   Học trò đâm thầy giáo nhập viện: Thầy mong trò có cơ hội sửa chữa lỗi lầm >>   Quảng Bình: Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo đã bỏ trốn

Liên quan đến sự việc học sinh Ngô Văn Công, học sinh lớp 12A Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đâm thầy giáo chủ nhiệm trọng thương, vào sáng 19/4, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Lê Văn Bảo đã trực tiếp đến làm việc với ban giám hiệu nhà trường. Bên cạnh đó, ông Bảo cũng đã đến nhà của em Công để trò chuyện với cậu học trò này.

Trao đổi với Dân trí, ông Bảo cho biết, sự việc vừa qua thực sự đáng buồn. Quan điểm của địa phương là cần có hình thức kỷ luật thỏa đáng, nghiêm khắc để Công và các học sinh giữ kỷ cương, phải chịu trách nhiệm trước những gì mình gây ra. Tuy nhiên, cũng cần giải quyết sự việc một cách nhân văn, không nên đẩy các em vào bước đường cùng, bởi ở lứa tuổi này còn thiếu suy nghĩ và bồng bột.

“Tôi cũng đã đến nhà Công để nói chuyện với em và gia đình, động viên để em thấy rõ được hành vi mình gây ra, bản thân em phải nghiêm khắc với hành vi đó. Tôi cũng thấy rằng cháu hối hận thực sự, cũng chỉ vì giây phút bồng bột, nông nổi. Nhân thân của Công tốt, bản thân cháu trước sự việc cũng là lớp trưởng, học sinh tiên tiến nhiều năm liền chứ cũng không phải cá biệt gì. Tôi cũng mong muốn cháu Công sẽ có cơ hội được sửa chữa, trở thành một người có ích”, ông Bảo chia sẻ.

Ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã trực tiếp đến động viên, nói chuyện với em Công
Ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã trực tiếp đến động viên, nói chuyện với em Công

Còn với học sinh Công, em thực sự ăn năn, hối hận trước những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Công mong muốn được chuộc lỗi với thầy giáo, với nhà trường, bạn bè và gia đình.

Nam sinh này cũng nhận thức rõ hành vi của mình là sai, phải chịu hình phạt, chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước xã hội. Công cũng bày tỏ mong muốn mọi người cho mình cơ hội được sửa chữa, cảm thông để em làm lại. Công cũng hứa không chỉ khắc phục những sai lầm mà còn phải sống tốt hơn, có ích và có trách nhiệm với xã hội hơn nữa.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 5/4, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến, giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) lên lớp thì thấy học sinh Ngô Văn Công - lớp trưởng lớp thầy Tiến làm chủ nhiệm có vết xăm trổ ở cổ.

Trường THPT Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra sự việc
Trường THPT Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra sự việc

Thầy Tiến đã nhắc nhở học sinh này xóa hình xăm. Tuy nhiên thay vì nghe lời thầy giáo, Công lại có thái độ hậm hực. Vì thiếu suy nghĩ, đến giờ tan trường, Công đã chặn thầy giáo của mình tại cổng trường và dùng dao bấm dài 10cm đâm ngay vào bụng khiến thầy Tiến trọng thương phải đi bệnh viện cấp cứu.

Vào ngày 17/4 vừa qua, sau nhiều ngày bỏ trốn, em Ngô Văn Công đã về trình diện tại cơ quan Công an huyện Lệ Thủy. Sau đó, học sinh này đã cùng bố, mẹ đến tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để thăm hỏi, nói lời xin lỗi đối với thầy giáo Tiến.

Em Công đã đến bệnh viện để xin lỗi thầy giáo của mình
Em Công đã đến bệnh viện để xin lỗi thầy giáo của mình

Sau sự việc, thầy giáo Tiến đã tha thứ cho cậu học trò, đồng thời bày tỏ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho em Công được sữa chữa những gì đã gây ra.

Khi gặp lại cậu học trò đã đâm mình trọng thương, thầy Tiến đã dành cho Công một cái ôm thân thiết, đồng thời dặn dò em Công cần xem đây là bài học đắt giá cho bản thân, cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Đến nay, sức khỏe thầy Tiến cũng đã dần ổn định, vết thương đang hồi phục tốt và thầy có thể ra viện trong vài ngày tới.

Tiến Thành