Thứ Tư, 26/11/2008 - 10:49

Xem xét lại năng lực quản lý của Hiệu trưởng trường Vân Tảo

(Dân trí) - “Người có năng lực quản lý tốt là người phải có khả năng làm nội bộ đơn vị mình ổn định, yên tâm công tác. Với trường THPT Vân Tảo, sau đây Sở sẽ đánh giá lại thực tế toàn bộ công việc” - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Cũng theo Giám đốc Sở, ông Nguyễn Hữu Độ, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cử người xuống nắm tình hình và giao nhiệm vụ cho trường: xác định rõ trách nhiệm quản lý liên quan đến cán bộ công chức viên chức, có kiểm điểm, kiểm tra theo dõi và báo cáo vụ việc. Đồng thời, xử lý trường hợp bất thường xảy ra để đảm bảo an toàn cho tính mạng thầy Khoa.

Sở yêu cầu, trước 30/11, có kết luận cuối cùng về những tiêu cực của trường có liên quan trực tiếp đến hiệu trưởng Lê Xuân Trung mà thầy Khoa đã tố cáo. Lãnh đạo và tập thể nhà trường phải cam kết có trách nhiệm bảo vệ tính mạng của thầy Khoa.

Trong tuần này, Thanh tra của Sở sẽ tiếp tục xuống làm việc với trường và cả thầy Khoa. Tinh thần xử lý của Sở là lỗi và tội đến đâu thì sẽ xử lý đến đó, công bằng khách quan và đảm bảo quyền lợi của cán bộ.

“Khi sự việc được làm sáng tỏ, Ban giám hiệu nhà trường phải có trách nhiệm giải quyết, không chỉ cá nhân hiệu trưởng mà còn tập thể, công đoàn. Còn trong thời gian chờ điều tra, phải cố gắng ổn định về công việc, cam kết đảm bảo về tính mạng, tài sản cũng như ổn định không khí nhà trường để không thiệt thòi cho học sinh” - ông Độ cho hay.

Được biết, trong cuộc làm việc đầu tiên giữa Thanh tra Bộ và Sở GD-ĐT vào hôm 22/11 vừa qua, thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã có kiến nghị đình chỉ công tác của những người có liên quan để tập trung làm rõ sự việc thầy đã bị hành hung và lăng mạ tại nhà riêng vào tối 14/11.

M.M