Thứ Bẩy, 27/02/2016 - 11:00

Ý nghĩa cao đẹp từ “Hội chợ từ thiện - xoa dịu nỗi đau da cam” của học sinh Hà Nội

(Dân trí) - Với mục đích tạo ra một sân chơi ý nghĩa, đậm chất giáo dục cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo, ngày 26/2, Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức Hội chợ từ thiện mùa xuân – Xoa dịu nỗi đau da cam năm 2016.

Bà Phạm Bích Ngà, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội cho biết, hội chợ nhằm mục đích tạo ra một sân chơi ý nghĩa, đậm chất giáo dục cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội, tăng hiểu biết về văn hóa ẩm thực các vùng miền, giúp học sinh hiểu sâu hơn về phong tục, tập quán, văn hóa dân tộc…

Từ hội chợ, BTC đã nhận được hơn 300 triệu từ các nhà hảo tâm, phụ huynh, học sinh. Số tiền này dành để ủng hộ tới 58 cựu chiến binh và 111 trẻ em nhiễm chất độc màu da cam tại làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam – Xuân Phương – Từ Liêm – Hà Nội.

Ngoài ra, số tiền này còn dùng để chung tay hỗ trợ, sẻ chia với những khó khăn, thiếu thốn của các học sinh mắc bệnh ung thư tại khoa ung bướu bệnh viện nhi Trung ương nhân dịp đầu xuân năm 2016”.


Học sinh tham gia gói bánh chưng

Học sinh tham gia gói bánh chưng


Các em đã đem đến tặng học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Viện Tim Hà Nội

Các em đã đem đến tặng học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Viện Tim Hà Nội

Dưới sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm cùng các bác phụ huynh, các thành viên của tập thể 5A0 trường Tiểu học Ngôi sao đã hoàn thành xong mẻ bánh chưng của lớp mình để để trao tận tay những món quà này tới các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Được biết, Hội chợ từ thiện được Hệ thống trường ngôi sao tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây. Theo bà Ngà, tất cả số tiền ủng hộ từ hội chợ đều được nhà trường gửi đến các hoàn cảnh khó khăn như trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc màu da cam và các hoàn cảnh khó khăn.

Với những hoàn cảnh trẻ em khó khăn Hà Nội như ở Viện huyết học nhà trường đều tổ chức cho các em học sinh đến thăm và tặng quà. Với các hoàn cảnh ở tỉnh xa như Hà Giang thì các thầy cô giáo đến tận nơi trao quà.

Học sinh đang bán những sản phẩm do tập thể lớp làm

Hội chợ không chỉ có ý nghĩa quan trong như vậy mà còn có ý nghĩa giúp các em học sinh có sân chơi bổ ích, là dịp các em học sinh tìm hiểu phong tục tập quán của Việt Nam thông qua các hoạt động mang tính cổ truyền đầu xuân như: các trò chơi dân gian, các gian hàng ẩm thực các vùng miền, thư pháp, nặn tò he, đập niêu đất, bịt mắt đoán vật, ném còn, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, nhảy lò cò, chơi ô ăn quan, tranh Đông Hồ, đồ gốm sứ Bát Tràng…

Đặc biệt, tại hội chợ, học sinh sẽ trực tiếp bán các sản phẩm trong gian hàng của mình. Số tiền bán được, các em để đóng góp cho công tác thiện nguyện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội chợ từ thiện:

Học sinh biểu diễn văn nghệ tại hội chợ

Thầy giáo trổ tài viết thư pháp

Học sinh đang giới thiệu món bánh truyền thống

Tò mò xem nặn tò he

Học sinh hớn hở tham gia hội chợ

Học sinh tham gia trình diễn thời trang tại hội chợ

Hồng Hạnh