Thứ Năm 20/09/2018 - 13:04

Trường ĐH Yersin Đà Lạt có hiệu trưởng mới

(Dân trí) - Sáng ngày 20/9, trường ĐH Yersin Đà Lạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019, với sự tham gia của gần 650 tân sinh viên thuộc 13 ngành đào tạo. Dịp này, nhà trường đã công bố và trao quyết định công nhận Hiệu trưởng nhà trường.

Tính đến năm 2018, trường ĐH Yersin Đà Lạt có gần 2.000 sinh viên. Năm học này, nhà trường đón thêm gần 700 sinh viên mới, đặc biệt là 50 tân sinh viên ngành mới của trường đó là ngành Dược học.

Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc trong buổi lễ khai giảng của trường Đại học Yersin Đà Lạt
Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc trong buổi lễ khai giảng của trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã công bố và trao quyết định công nhận ông Phạm Đình Trung (sinh năm 1977, trình độ: Tiến sĩ chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và các hệ thống thông minh) là Hiệu trưởng trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Nhân dịp này, nhà trường đã trao 157 suất học bổng (Học bổng TTC, Học bổng khuyến khích học tập…) cho 157 sinh viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập, với tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng.

Theo ban giám hiệu nhà trường, niên học 2018- 2019 là giai đoạn ưu tiên chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, việc làm sinh viên và các sinh viên là trọng tâm cho mọi hoạt động của nhà trường.

Trong đó, điểm đáng chú ý là chương trình đào tạo Đại học rút ngắn chỉ còn 3 năm với 9 học kỳ giúp tiết kiệm chi phí cho sinh viên; đào tạo đầu ra Tiếng Anh chuẩn B2 Châu Âu; áp dụng triết lý giáo dục UNESCO và khung năng lực quốc tế A.S.K làm tôn chỉ đào tạo.

Được biết, Trường ĐH Yersin Đà Lạt cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp, được thực tập và làm việc với các doanh nghiệp, tập đoàn liên kết... Bên cạnh đó, trường còn có chương trình học tiếng Nhật và đi Nhật Bản với chi phí 0 đồng và miễn phí cho sinh viên ở tại khu ký túc xá sinh viên TP Đà Lạt…


Ngọc Hà