Chủ nhật 30/06/2019 - 12:00

Nữ chiến sĩ công an "gây thương nhớ" kể chuyện về 2 lần thi trượt đại học

(Dân trí) - Hình ảnh nữ chiến sĩ công an xinh đẹp đang làm công tác tiếp sức mùa thi THPT quốc gia 2019 được nhiều diễn đàn đăng tải và nhận về “cơn mưa lời khen”. >> Ảnh nam sinh Nam Định tươi cười sau kỳ thi "đốn tim" phái nữ >> Nữ sinh hút ánh nhìn vì nụ cười tỏa nắng tại kỳ thi THPT Quốc gia

Nữ chiến sĩ công an gây thương nhớ kể chuyện về 2 lần thi trượt đại học - 1

Hình ảnh nữ chiến sĩ công an “gieo thương nhớ” cho cư dân mạng.

Ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia 2019 (26/6), dân mạng chuyền tay hình ảnh của nữ chiến sĩ công an đang phát nước, báo, khăn lạnh cho các em thí sinh và người nhà trước cổng trường.

Nữ chiến sĩ công an trong bộ quân phục nghiêm trang, giản dị nhưng vẫn nổi bật với gương mặt xinh đẹp, thanh tú, nụ cười tươi đầy duyên dáng cùng góc nghiêng ấn tượng.

Cô là Thiếu úy Nguyễn Thị Mai Phương (sinh năm 1994, hiện đang công tác tại Công an huyện Đô Lương, Nghệ An). Và Mai Phương đã chia sẻ cùng PV Dân trí về câu chuyện năm thứ 3 thi mới đỗ đại học của mình.

Nữ chiến sĩ công an gây thương nhớ kể chuyện về 2 lần thi trượt đại học - 2
Hình ảnh đời thường của Mai Phương.

Liên hệ với Mai Phương, cô chia sẻ: “Năm nay đơn vị và mình làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi ở điểm thi THPT Đô Lương 1, đây là một hoạt động thiết thực do Chi đoàn Thanh niên Công an huyện Đô Lương – nơi mình đang công tác khởi xướng với mong muốn đồng hành cùng các bạn học sinh trong kỳ thi quan trọng này”.

Ít ai biết rằng đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp, mỏng manh ai nhìn cũng muốn che chở là một Mai Phương kiên trì, mạnh mẽ theo đuổi ước mơ của mình.

Theo lời kể của Mai Phương, phải đến lần thi thứ 3 cô mới chạm đến mục tiêu thi đỗ trường Học viện Cảnh sát Nhân dân.

“Trước đây mình học trường Đại học Nông nghiệp (sau này là Học viện Nông nghiệp) 1 năm. Nhưng tất nhiên ước mơ của mình vẫn là thi đậu vào Học viện cảnh sát nên mình quyết định nghỉ học ở đây ôn thi lại để không bỏ lỡ cơ hội.

Ôn thi không hề dễ dàng một chút nào cả, có những khi mệt mỏi, căng thẳng nhưng nghĩ đến cả chặng đường cố gắng nên lại tự nhủ bản thân phải làm thật tốt thôi”, Phương nói.

Nữ chiến sĩ công an gây thương nhớ kể chuyện về 2 lần thi trượt đại học - 3
Nữ chiến sĩ công an gây thương nhớ kể chuyện về 2 lần thi trượt đại học - 4

Trong quá trình ôn thi đại học, Mai Phương ở trọ cách nhà cô khoảng 30km, tuy vậy cô ít về nhà. Bởi lúc ấy gia đình cô chẳng ai biết rằng cô đang ôn tập để thi lại đại học.

Phương tâm sự: “Trước đó mình học ở Hà Nội nên mỗi lần về vẫn phải tỏ ra là mình đi học về vì sợ bố mẹ lo, với lại ở quê người ta luôn nghĩ con gái học gì lắm, hơn nữa cũng không cần thiết phải thi lại làm gì.

Ôn thi cũng có những mặc cảm khó nói. Mình sống khép kín và ngại với mọi người vì mình nhiều tuổi nhất ở đấy, bạn bè đi học trường này trường nọ.

Nhưng may sao cuối cùng mọi cố gắng cũng được đền đáp rồi. Đến giờ mọi người ở quê vẫn nhắc mãi câu chuyện của mình”.

Hơn nữa, Phương còn bị gãy chân trong thời gian ôn thi, mọi thứ với cô thật tệ, đã có khi cô nản chí. Nhưng chỉ cần nghĩ đến gia đình và đến ước mơ của chính mình nên cô vực dậy tinh thần để trang bị kiến thức thật tốt.

Phương muốn tự làm chủ cuộc sống của mình chứ không phụ thuộc vào ai, cô nói rằng, có thể mình không giỏi nhưng mình có thể tự chăm lo cho cuộc sống của mình”.

Nữ chiến sĩ công an gây thương nhớ kể chuyện về 2 lần thi trượt đại học - 5

Khi được hỏi về động lực, bí quyết để ôn thi đại học 3 lần thì Mai Phương cười đáp: “Thú thật thì mình chẳng có bí quyết nào cả. Quan trọng là bản thân mình phải tự động viên chính mình. Nhiều khi cũng muốn bỏ cuộc thì thấy bạn bè đi học hết.

Mình có quan điểm sống là “không quan trọng nhanh hay chậm, miễn là đừng dừng lại” nên hầu như đều cố gắng đạt được những mục tiêu đã vạch ra. Đôi khi liều lĩnh, táo bạo đó lại giúp mình trở nên kiên trì hơn”.

Hiện những hình ảnh Mai Phương làm công tác tình nguyện trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vẫn được giới trẻ yêu thích và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Biết được câu chuyện về sự kiên trì bền bỉ, không bỏ cuộc để đạt được ước mơ dù phải trải qua 3 lần thi đại học của nữ công an này lại càng đáng trân quý hơn.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC