Hàng trăm học sinh ngộ độc thực phẩmTrưa 16/1, hơn 200 học sinh của 3 trường tiểu học Thanh Đa, Chu Văn An và Tầm Vu, thuộc quận Bình Thạnh, bị ngộ độc sau bữa ăn và phải vào viện cấp cứu. Đến 19h30, phần lớn đã xuất viện.
Vụ hàng trăm học sinh ngộ độc: Trường chưa thể nấu ăn bán trú trở lạiSau vụ ngộ độc thức ăn khiến hàng trăm học sinh phải nhập viện, đến nay trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Ninh Bình) vẫn chưa thể tổ chức ăn bán trú trở lại. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Vụ hàng trăm học sinh ngộ độc: Kiểm tra cơ sở cung cấp thịt gà cho trườngCơ quan chức năng kiểm tra cơ sở giết mổ cung cấp thịt gà cho trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – nơi hàng trăm học sinh bị ngộ độc do ruốc gà, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy tờ thủ tục liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.
Thực phẩm bẩn trốn trong chung cư, chờ "chốt đơn"Qua kết quả điều tra, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ được các đối tượng tinh vi cất giấu ở các kho nhỏ phân tán rất khó tiếp cận.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Vụ công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn: Thêm 19 người nhập việnLiên quan đến vụ việc hàng trăm công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn ca phải nhập viện điều trị, có thêm 19 người nhập viện và 165 bệnh nhân được xuất viện.
Vụ nữ sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong: Gửi mẫu vào TPHCM xét nghiệmLiên quan đến vụ việc nữ học sinh lớp 5 ăn sushi, uống nước ngọt, sau đó có biểu hiện ngộ độc và tử vong, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đã gửi mẫu vào TPHCM xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Vụ công nhân nghi ngộ độc: Hơn 400 người đã xuất viện, quay lại nhà máyLiên quan đến vụ việc hàng trăm công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn ca phải nhập viện, hiện chỉ còn 27 người đang điều trị.
Chủ quán tay không bốc "xiên bẩn", học sinh vô tư ăn cạnh bãi rácNhững hành vi mất vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm khuẩn vẫn đang xảy ra hàng ngày tại nhiều quầy ăn vặt cạnh các trường học trên địa bàn Hà Nội.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.