Thứ Hai 31/05/2010 - 21:55

5 thí sinh có nguy cơ mất thi vì lỗi “ngớ ngẩn”?

(Dân trí) - Đã nộp hồ sơ ĐKDT và được chấp nhận nhưng khi đến trường phân loại xem xét thì lại phát hiện ra những lỗi sai sót hết sức “ngớ ngẩn”. Với những lỗi này 5 thí sinh đăng ký vào Trường ĐH Thương mại Hà Nội có nguy cơ mất quyền dự thi.

Ngày 25/5 trên trang web của Trường ĐH Thương mại Hà Nội công bố tên 5 thí sinh sẽ không có tên trong danh sách tuyển sinh của trường với những sai sót gồm: Bốn trong 5 thí sinh đều bị mắc lỗi đăng ký NV1 vào trường có tổ chức thi nhưng lại đăng ký nhờ ở Trường ĐH Thương mại. Bên cạnh đó có thí sinh đăng ký vào Trường ĐH Thương mại nhưng lại vào ngành không có trong danh mục của trường.

Trao đổi với Dân trí, thầy Bùi Xuân Nhàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong quá trình sàng lọc và kiểm tra hồ sơ ĐKDT, nhà trường phát hiện được khá nhiều lỗi sai sót. Nhà trường cũng đã tạo điều kiện là liện lạc trực tiếp với thí sinh bằng cách gọi điện thoại để cho các em lên điều chỉnh kịp thời. Tuy nhiên 5 em thí sinh có tên trong danh sách nhà trường đã gọi điện nhiều lần những không liên lạc được”.

Sau khi nhận được thông tin này, ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH nhấn mạnh:  “Quyền lợi của các em sẽ được đảm bảo một cách tối đa. Hồ sơ ĐKDT đã được chuyển đến cho trường thì không có lý do gì để các em không được phép dự thi”.

Cũng liên quan đến quyền lợi của thí sinh, Dân trí cũng đã trao đổi thêm với thầy Nguyễn Bách Khoa, Hiệu trường Trường ĐH Thương mại, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh năm 2010.

Thầy Khoa cho biết, nhà trường vẫn tạo điều kiện cho 5 thí sinh này đến hết ngày 3/7 năm 2010. Trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 3/7 thí sinh cần phải đến trực tiếp Hội đồng tuyển sinh nhà trường để điều chỉnh. Đối với những thí sinh làm hồ sơ đăng ký NV1 vào trường có tổ chức thi nhưng lại thi nhờ ở Trường ĐH Thương mại nếu có nguyện vọng thì nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em chỉnh sửa lại NV1 vào Trường ĐH Thương mại.

“5 thí sinh này nếu có nguyện vọng phải đến trực tiếp để điều chỉnh ngay trên phiếu đăng ký dự thi số 1 (phiếu gốc mà Trường ĐH Thương mại đang giữ)”, thầy Khoa nhấn mạnh.

Cũng theo thầy Khoa thì việc 5 thí sinh này đến hay không đến điều chỉnh thì cũng không làm ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh của trường vì Hội đồng tuyển sinh đã có những phương án ứng với mỗi trường hợp.

Danh sách 5 thí sinh cần phải đến trường ĐH Thương mại để điều chỉnh hồ sơ ĐKDT:

Địa phương

Họ và tên

Thí sinh đăng ký hồ sơ tại

Lý do

Bắc Giang

Nguyễn Văn Quân

DDK.A.105

Trường có tổ chức thi

Thanh Hóa

Trịnh Xuân Lộc

DQK.A.401

Trường có tổ chức thi

Hà Nam

Đinh Thị Loan

TMA.A 280

Trường ĐHTM không có chuyên ngành mã 280

Thái Bình

Đặng Thị Thương

CHD.A.03

Trường có tổ chức thi

Thái Bình

Nguyễn Thị Lan Hương

HUI.A.402

Trường có tổ chức thi

 Nguyễn Hùng