Thứ Sáu, 08/07/2011 - 14:29
ĐH Y- dược Cần Thơ:

Bố trí phòng thi riêng cho thí sinh bị chấn thương cánh tay phải

(Dân trí) - Trong hai ngày 9 và 10/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y- dược Cần Thơ sẽ dành một phòng thi đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Phạm Song Toàn vào làm bài thi vì Toàn bị tai nạn chấn thương cánh tay phải và không tự viết được.

Ông Phạm Hùng Lực - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y- dược Cần Thơ, ngày 7/7, Hội đồng tuyển sinh của trường có nhận được đơn của ông Nguyễn Hoàng Vũ là cha của em Nguyễn Phạm Song Toàn về việc xin nhà trường hỗ trợ cho em Toàn làm tốt bài dự thi trong kỳ thi tuyển sinh này. 

Trong đơn trình bày của ông Vũ cho biết, ngày 28/6/2010, em Toàn bị tai nạn làm chấn thương cánh tay phải, vì vậy không tự viết được. Chấn thương của em Toàn đã được Trung tâm Giám định Y khoa Cần Thơ xác nhận: các ngón tay của bàn tay phải hạn chế vận động, khó cầm nắm, hiện vẫn còn nẹp cố định. 

Thí sinh Nguyễn Phạm Song Toàn (ảnh từ hồ sơ của Trường ĐH Y - dược Cần Thơ)

Em Toàn sinh năm, ngụ huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, là học sinh của Trường THPT Võ Văn Kiệt. Em Toàn thi vào trường ĐH Y- Dược Cần Thơ (ĐHYDCT) với số danh YCTB.09028, có nguyện vọng 1 là ngành Răng Hàm Mặt; điểm thi tại Trung tâm Đào tạo ĐHYDCT (QL 91B, quận Ninh Kiều).

Sau khi nhận được đơn của gia đình thí sinh Toàn, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐHYDCT đã có văn bản khẩn gửi lên BCĐ tuyển sinh quốc gia để xin ý kiến giải quyết. Sau khi nhận được thông tin từ nhà trường, BCĐ tuyển sinh quốc gia đề nghị nhà trường nên tổ chức 1 phòng thi riêng biệt cho thí sinh này.

Ngay sau đó, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐHYDCT đã có Quyết định số 648 về việc tổ chức thi cho thí sinh Toàn. Theo Quyết định, Hội đồng sẽ tổ chức thi cho thí sinh này tại phòng thi dự trữ của điểm C10 Trung tâm Đào tạo ĐHYDCT. Đề thi, danh sách phòng thi và bài thi của thí sinh Toàn được xử lý chung với phòng thi 1006. Điều động bổ sung cho điểm C10 thêm 3 cán bộ coi thi từ danh sách dự phòng.

Theo ông Lực, trong phòng thi “đặc biệt” này sẽ có 3 cán bộ làm công tác coi thi. Trong đó, 2 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi như những phòng thi khác; 1 cán bộ coi thi còn lại làm nhiệm vụ sẽ ghi chép bài theo yêu cầu của thí sinh Toàn. Phòng thi cũng sẽ có công an bảo vệ nghiêm ngặt đúng quy định.

Trao đổi với PV Dân trí ngay trong sáng nay 8/7, ông Phạm Hùng Lực cho biết: “Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh Toàn hoàn thành bài thi của mình trong kỳ tuyển sinh năm nay”- ông Lực nói.

Huỳnh Hải