Thứ Bẩy, 10/07/2010 - 14:51

Cần Thơ: Thí sinh đổ về quê trong trời nắng gắt

(Dân trí) - Từ khoảng 11h trưa nay, sau khi thi xong buổi thi cuối cùng, hàng ngàn thí sinh và phụ huynh tại cụm thi Cần Thơ đã đổ về quê trong thời tiết hết sức khắc nghiệt khi trời nóng và nóng gắt.

Có mặt tại bến xe Cần Thơ (đường Hùng Vương), PV Dân trí ghi nhận cảnh thí sinh và phụ huynh ùn ùn kéo nhau ra bến xe mua vé về quê. Tại hãng xe khách Phương Trang, trong nhà chờ hầu như không còn chỗ để đứng vì nhà chờ này có máy lạnh trong khi ngoài trời nắng quá nóng. Một phụ huynh than thở: “Không hiểu sao hôm nay lại nắng khủng khiếp thế, lại còn nóng, rất may là cha con tôi đã có đặt vé rồi nên khi lên xe chắc thoải mái hơn”. 

Cũng tại đây, trong khoảng hơn 30 phút mà đã có hàng trăm thí sinh và phụ huynh đến để mua vé về nhà. Ông Trần Trung Hạnh - trưởng văn phòng xe khách Phương Trang tại Cần Thơ cho biết: “Chương trình giảm 50% giá vé cho sĩ tử, chúng tôi đã triển khai lượt đi, và hôm nay sẽ triển khai lượt về. Cho đến hơn 11h đã có gần 300 vé bán ra”.

Cũng theo ông Hạnh, cho đến chiều nay có khả năng sẽ đáp ứng thêm 200 vé nữa và nguy cơ “cháy vé” là rất có thể xảy ra. “Hãng xe chúng tôi đã điều thêm 8 xe để phục vụ thí sinh trở về quê nhà”- ông Hạnh nói.
 
Mẹ con cùng ra bến đón xe về quê giữa trời nắng.

Nhiều hãng xe khác cũng đã tăng cường thêm vé và xe để phục vụ thí sinh và người nhà.

Không chỉ lo ngại sẽ không có vé để về nhà trong ngày hôm nay, nhiều thí sinh và phụ huynh còn mệt mỏi về thời tiết nắng nóng. Một thí sinh như “thở ra lửa” nói: “Mấy ngày thi đã căng thẳng rồi, giờ về nhà trong trời nắng thế này em lại cứ thấy căng thẳng thêm, chừng gần 40 độ C chứ không ít, ai mà chịu không nổi thời tiết này”.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, cho đến hơn 13h30 chiều, trời Cần Thơ vẫn còn rất nắng. Nhiều thí sinh trong khu Ký túc xá ĐH Cần Thơ ngao ngán “lê” từng bước chân ra ngoài cổng trường để đón xe. Em Hoàng (quê Sóc Trăng) nói: “Em định ở lại mai mới về nhưng cha mẹ điện kêu về sớm nên em phải về. Trưa nay thi xong nắng quá vì thế em định chiều về, ngờ đâu đến hơn 1h chiều rồi mà trời còn nắng thế này. Không có ai chở ai ra ngoài, vì thế em đành vác ba lô đi bộ, vừa đi vừa nghỉ cả mấy bận”.

Thí sinh đi bộ từ KTX ra ngoài cổng đón xe.
 
Dọc theo các cổng trường ĐH Cần Thơ có rất đông thí sinh và người nhà ngồi chờ xe giữa trời nắng. Có thí sinh “chịu không nổi nắng” đã phải khoác áo khoác trùm cả đầu và chân ngồi bó gối ngay vỉa để đón xe.
 
Đầu trần giữa trưa nắng.
 
Xe khách vào KTX đón thí sinh và phụ huynh.
 
Thí sinh và phụ huynh đón xe trước cổng trường ĐH Cần Thơ.

Tuy nhiên, tình trạng đón xe mà không có cũng khiến cho người nhà thí sinh thêm căng thẳng hơn. Một phụ nữ đang ngồi cùng con trước cổng A-ĐH Cần Thơ chia sẻ: “Mẹ con tôi đón xe về Bạc Liêu đã hơn 30 phút mà chẳng có, nãy giờ cũng có một chiếc nhưng giá lại cao quá nên thôi”.

Nhiều thí sinh một phần vì trời nắng, một phần đón xe hơi khó nên cũng đã quyết định ở lại Cần Thơ thêm 1 ngày.

Huỳnh Hải