Thứ Hai, 13/09/2010 - 12:34

Cao đẳng thực hành FPT xét tuyển 320 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic trực thuộc ĐH FPT vừa thông báo xét tuyển khóa đầu tiên năm học 2010-2011 với 320 chỉ tiêu. Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương .

Trường cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic chuyên đào tạo thực hành theo quy định của Tổng cục dạy nghề. Trường xét tuyển với 4 chuyên ngành đầu tiên được đưa vào giảng dạy là Quản trị cơ sở dữ liệu, Thiết kế web, Ứng dụng phần mềm và kế toán. 

Hiện tại, trường chỉ tuyển sinh theo diện xét tuyển và tham gia phỏng vấn trực tiếp. Do đó, sinh viên không có điểm thi đại học hoặc không đủ điểm sàn vẫn có nhiều cơ hội để theo học nếu thể hiện được sự đam mê và quyết tâm học tập.

Theo TS. Đàm Quang Minh, GĐ Hệ đào tạo Cao đẳng, chương trình của hệ cao đẳng FPT Polytechnic cho biết,  theo quy định của Tổng cục dạy nghề, chương trình cao đẳng thực hành được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển.  Chương trình học của trường  được thiết kế theo hướng dự án (project-based) cho từng học kỳ và bài tập thực tế (case study) cho từng môn học. Nhiệm vụ và đồ án của mỗi học kỳ sẽ được giới thiệu ngay từ đầu và mỗi môn học là các bước giải quyết vấn đề thực tiễn. Do đó, quá trình học sẽ là quá trình tìm tòi, nâng cao hiểu biết và kỹ năng nhằm giải quyết mục tiêu đã được định sẵn cho sinh viên.

Hệ cao đẳng FPT sẽ sử dụng giáo trình được biên dịch từ các giáo trình nổi tiếng thế giới của tập đoàn giáo dục McGarw-Hill. Mỗi khóa học sẽ kéo dài trong khoảng hơn 2 năm (6 học kỳ) với mức học phí 4.800.000 đồng/học kì dài 4 tháng. Trường cũng sẽ tạo điều kiện để các sinh viên tham gia các hoạt động hướng nghiệp, giới thiệu việc làm ngay trong quá trình học tập.

Đợt xét tuyển diễn ra từ ngày 01/09 đến ngày 30/09. Thông tin chi tiết xem tại: http://www.fpt-polytechnic.edu.vn. ĐT tư vấn: (04) 8582.0808

Hồng Hạnh