Thứ Sáu, 08/07/2011 - 11:23

Đà Nẵng: Thí sinh được gửi điện thoại tại phòng Hội đồng thi

(Dân trí) - Sáng nay 8/7, hàng chục ngàn thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 vào ĐH Đà Nẵng đã đến làm thủ tục dự thi. Cán bộ coi thi tại các điểm trường đều nhấn mạnh, nhắc nhở: thí sinh có thể gửi điện thoại tại phòng Hội đồng thường trực.


Các thí sinh đến làm thủ tục tìm phòng thi tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Đà Nẵng.

PGS.TS Trần Văn Nam, giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết: Để tránh trường hợp thí sinh không yên tâm để điện thoại ở nhà, lỡ mang vào khu vực thi, trong đợt 2, tại 22 hội đồng coi thi của ĐH Đà Nẵng đều cho phép thí sinh gửi điện thoại tại phòng thường trực Hội đồng coi thi. Các điện thoại được gửi đều được niêm phong, ghi rõ họ tên, số báo danh của thí sinh, số ký hiệu điện thoại và đóng thùng trước giờ thí sinh vào phòng làm bài thi. Thí sinh dự thi xong ra về có thể yên tâm nhận lại ngay đúng điện thoại của mình.

Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi cũng được nhắc nhở cấm tuyệt đối không mang tài liệu vào phòng thi và nhanh chóng báo đều chỉnh nếu có sai sót thông tin trong giấy báo dự thi.

Theo báo cáo nhanh của ĐH Đà Nẵng, sáng nay, có 14.779 trong tổng số 19.612 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi. Tại Ban thường trực coi thi ĐH Đà Nẵng, ngay trong buổi sáng trước ngày thi, có 2 thí sinh đến điều chỉnh sai sót khối thi, gồm: TS. Nguyễn Vũ Bảo, SBD DDFD1.70233 đăng ký dự thi khối D3, Sở nhập nhầm là D1; được điều chỉnh đúng sang dự thi khối D3 tại điểm trường CĐ Công nghệ. Trường hợp thứ 2 là TS. Thái Thành Long, SBD DDQD1.47339, đăng ký dự thi khối D2, Sở nhập khối D1; đã được xử lý điều chỉnh đúng khối thi và điểm dự thi tại trường CĐ Công nghệ.

Ngoài ra có 7 thí sinh chưa nhận hoặc làm mất giấy báo dự thi cũng đã được cấp lại ngay trong sáng nay.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 8/7, có nhiều thí sinh khuyết tật cùng người nhà đến xin được xét đặc cách tuyển vào ĐH Đà Nẵng. Tuy nhiên, các thí sinh này đều có thể tự phục vụ được mình trong sinh hoạt hàng ngày nên không được xét duyệt.

Khánh Hiền