Thứ Bẩy, 04/11/2017 - 11:43

Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học khẩn cấp để tránh tác hại cơn bão số 12

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk vừa có thông báo khẩn gửi đến các Phòng GD-ĐT trực thuộc về việc theo dõi đặc biệt đến tình hình mưa lũ trên địa bàn và chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm do ảnh hưởng mưa bão.  >>   Bình Định, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học tránh bão số 12

Sáng 4/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã có công văn khẩn cho tất cả học sinh các cấp mẫu giáo, tiểu học và THCS trực thuộc phòng GD-ĐT huyện M’Đrắk và Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng được nghỉ học do những huyện này bị ảnh hưởng nhiều bởi cơn bão số 12.

Cây trong sân trường bị bật gốc tại trường THPT Trần Nhân Tông, huyện Ea Kar (ảnh CTV)
Cây trong sân trường bị bật gốc tại trường THPT Trần Nhân Tông, huyện Ea Kar (ảnh CTV)

Đồng thời, cho học sinh thuộc 8 trường THPT trên các địa bàn các huyện cũng bị ảnh hưởng mưa lũ được nghỉ học gồm: THPT Lý Tự Trọng (huyện Krông Năng); THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Nguyễn Trường Tộ (huyện M’Đrắk); THPT Trần Hưng Đạo, THPT Krông Bông (huyện Krông Bông); THPT Ea H’leo (huyện Ea H’leo), THPT Hai Bà Trưng (Thị xã Buôn Hồ) và THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Ea Kar).

“Trước mắt Sở chỉ đạo cho các em nghỉ học đến khi tình hình mưa lũ trên địa bàn để ổn định thì học sinh mới đi học lại. Hiện vẫn chưa có báo cáo về những thiệt hại về người, tài sản và có chỉ đạo các đơn vị phải báo cáo ngay lên Sở về các vấn đề liên quan đến mưa lũ”, ông Thức cho hay.

Nước dâng cao trên địa bàn huyện Krông Năng (ảnh TB)
Nước dâng cao trên địa bàn huyện Krông Năng (ảnh TB)

Theo công văn khẩn của Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã chỉ đạo các Phòng GD-ĐT trực thuộc: Theo dõi tình hình mưa lũ, cảnh báo để cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hết sức cẩn trọng trong việc đến trường và về nhà đề phòng tai nạn đáng tiếc xảy ra. Có biện pháp bảo vệ cơ sở vật chất, cần thiết phải di chuyển kịp thời máy móc, bàn ghế, hồ sơ… tránh hư hỏng do bị thấm ướt.

Bên cạnh đó, trong trường hợp xét thấy việc tổ chức dạy và học có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh do mưa lũ, ngập lụt… cần chủ động cho học sinh nghỉ học. Lãnh đạo các đơn vị cần báo cáo với Sở GD-ĐT về trường hợp, sự cố bất thường xảy ra, đặc biệt là những thiệt hại về người và của cải.

Sau mưa lũ, các cơ sở giáo dục cần tiến hành dọn dẹp, tổng vệ sinh nhằm phòng ngừa các dịch bệnh có thể xảy ra.

Thúy Diễm