Thứ Hai, 09/07/2018 - 17:19

Đánh thức nhân tài bằng mô hình giáo dục 3C

(Dân trí) - Quan niệm trước nay thường cho rằng, nhân tài chỉ cần hai yếu tố năng lực là “tài” và “giỏi”. Liệu quan niệm này có còn đúng trong xã hội không ngừng phát triển ở hiện tại và tương lai?

Bài toán nan giải về nhân lực

Dưới sức ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cả thế giới phải chuyển mình, tăng tốc để theo kịp với xu thế của thời đại. Sự phát triển này mở ra nhiều cơ hội cũng như những thách thức vô cùng to lớn. Đặc biệt là trong ngành giáo dục, việc đào tạo nhân tài - thế hệ tương lai theo nhu cầu mới của xã hội vẫn đang là một bài toán cần giải quyết.

Một nhân tài lúc này cần hội tụ đủ NĂNG LỰC, CAM KẾT, CỐNG HIẾN hơn là chỉ giỏi (năng lực) không nữa. Ba yếu tố này liên kết chặt chẽ theo cấp số nhân, nếu một yếu tố nào đó bị mất đi, hai yếu tố còn lại sẽ không thể thay thế được. Đây cũng là chân dung một nhân tài của “Lý thuyết Nhân tài 3C” của Giáo sư Dave Ulrich – “Bộ óc” quản trị nhân sự hàng đầu thế giới.

Để kiến tạo nên một thế hệ tài năng như thế cần có định hướng và giải pháp giáo dục đúng đắn ngay từ bây giờ và Triết lý 3C trở thành kim chỉ nam xuyên suốt chương trình giáo dục của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS. Mô hình giáo dục dựa trên “Lý thuyết nhân tài 3C” đã cải tiến và khắc phục những hạn chế của giáo dục truyền thống, phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội chúng ta.

Bức chân dung hoàn thiện của nhân tài thế hệ mới

Một học sinh được cho là có NĂNG LỰC khi có kiến thức, kĩ năng và giá trị phù hợp với nhu cầu xã hội hiện tại và tương lai. Ứng dụng chương trình “Khung kỹ năng thế kỷ 21” xuyên suốt 12 năm học, mục tiêu của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là rèn luyện cho những học sinh của mình những kỹ năng cơ bản và phẩm chất toàn diện, đảm bảo thành công ở thế kỷ 21. Tiềm năng của mỗi học sinh sẽ được khai thác đúng hướng bằng các phương pháp giảng dạy tiên tiến và chương trình học tối ưu. Nhà trường luôn đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong hành trình giáo dục, để giúp các em đi đúng định hướng của cha mẹ nhưng vẫn đảm bảo được sự tự do chọn lựa của mình.

Yếu tố thứ hai là CAM KẾT - được hiểu là ý chí cá nhân khi đứng trong một tập thể. Mục tiêu của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là hướng trẻ tự nhận thức được vai trò cá nhân, có ý thức cam kết đóng góp hết sức mình cho thành công của tập thể. Khi học sinh cam kết hết mình phát triển cùng tập thể thì cũng đồng thời nhận được những giá trị trao lại từ tập thể. Ở lứa tuổi học đường, tập thể của các em chính là bạn bè, lớp học, nhà trường và gia đình.

Trẻ cũng được tạo thói quen tự đo lường ý chí cam kết của chính mình khởi đầu ở chính môi trường học tập. Đó là giúp các em thấy rõ mục tiêu trong tương lai, là cơ hội để phát triển bản thân, là được công nhận, là luôn tích cực với mọi tình huống, là có được các mối quan hệ xung quanh như bạn bè, thầy cô, gia đình, là chủ động xử lý thông tin và quan trọng nhất là quyền được chọn lựa cuộc sống mình yêu thích.

Cuối cùng nhưng không thể thiếu đó là CỐNG HIẾN - là thế hệ tương lai phải ý thức được ý nghĩa và mục tiêu của công việc mình đang làm. Đây cũng là yếu tố khuyết của phần lớn thế hệ trẻ Việt Nam đang gặp phải khi ngày ngày vẫn đến trường, đến công ty nhưng lại rất mơ hồ về mục đích, lý tưởng của bản thân. Đó chính là lý do ngay từ nhỏ các em cần phải được uốn nắn tư tưởng cho đúng đắn. Không cần phải quá vĩ mô, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS mong muốn mỗi em khi tốt nghiệp ra trường sẽ hiểu được giá trị bản thân, vai trò và trách nhiệm của mình đối với xã hội - đây mới thật sự là điều mà xã hội tương lai cần.

Trong suốt những năm tháng rèn luyện ấy, các em luôn có các thầy cô là những giáo viên đầy kinh nghiệm và tâm huyết của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đồng hành trong mỗi bước đi, động viên khuyến khích để các em tự tin vượt qua thử thách, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị để các em luôn cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tự hào là một môi trường giáo dục hiện đại, ứng dụng thành công lý thuyết nhân tài 3C tại Việt Nam với cơ sở vật chất quốc tế chuẩn 5 sao. Đặc biệt hơn nữa là chương trình liên kết độc quyền với đại học University of Texas tại Austin – Top 20 trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ sẽ là bệ phóng, mở rộng cánh cửa cho học sinh của trường dễ dàng bước vào bất cứ trường trung học hoặc đại học uy tín nào tại Hoa Kỳ.

Còn chần chừ gì mà không cho con em mình một nền tảng phát triển vững chắc trong tương lai tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS. Đặc biệt, trường đang dành ra nhiều ưu đãi về học phí cho các bậc phụ huynh đăng ký sớm cho con em trong niên học 2018 này.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS

Tuyển sinh năm học 2018-2019

Văn phòng tuyển sinh:

168 Phan Văn Trị, Garden Hills, P.5, Q. Gò Vấp, TPHCM

T: (028) 710 78887 E: info@utschool.edu.vn

Khu đô thị Giáo dục Văn Lang:

Số 3A Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, TPHCM