Thứ Sáu, 03/06/2011 - 18:35
Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM:

“Đề bị lỗi nhưng không in nhầm đáp án”

(Dân trí) - Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết đã kiểm tra thông tin báo Dân trí phản ánh buổi sáng về việc đề thi bị lỗi và khẳng định: “Đề bị lỗi nhưng nội dung bên dưới không phải là đáp án”.

Trong buổi họp báo tổng họp thông tin chiều nay, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết trước thông tin Dân trí đưa “thí sinh ở Hội đồng thi Võ Thị Sáu nhận đề môn Địa lý bị lỗi có in 5,6 dòng đáp án”, lãnh đạo Sở đã làm việc với hội đồng thi này. 

Thí sinh tại Hội đồng thi Võ Thị Sáu sau buổi thi môn Địa lý sáng nay.

Theo đó, quả thật ở phòng thi 101, thí sinh có nhận một đề bị in lỗi. “Tuy nhiên, đó không phải là đáp án vì đáp án hiện giờ vẫn nằm ở ngoài Bộ, chưa đưa vào đây”, ông Sơn cho biết. 

Ông Sơn lý giải rằng việc một số đề bị in lỗi như thế thỉnh thoảng vẫn xảy ra vì ở khâu in đề, TPHCM sử dụng bằng máy in siêu tốc nên một số tờ bị đẩy gấp và lỗi. Xử lý về đề lỗi sáng nay thì may mắn phòng thi này có 1 thí sinh vắng nên dư một đề đổi cho đề bị lỗi. Trường hợp bình thường thì mỗi Hội đồng coi thi đều có một túi đề dự phòng, trường hợp lỗi có thể lấy từ đây.

Được biết, Sở và Hội đồng coi thi Võ Thị Sáu đã xác minh rất kỹ, đồng thời cũng đã niêm phong luôn đề bị lỗi.

Đồng thời, ông Sơn cũng thông báo ngày thi thứ 2 ở TPHCM diễn ra trong yên bình. Không xảy ra bất kỳ sự cố, hay vi phạm quy chế nào ở hệ THPT lẫn GDTX. Về lượng thí sinh dự thi thì hệ THPT hôm nay vắng 9 thí sinh (gồm 7 thí sinh vắng hôm qua). Còn hệ GDTX thì buổi sáng vắng 324 thí sinh, còn buổi chiều vắng 309. Ông Lê Hồng Sơn giải thích “ đa phần trong đó thí sinh đã bảo lưu kết quả từ năm trước, chứ đó không phải là số bỏ thi hoàn toàn”.
 
*Ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh, học sinh có thể nhận đăng ký nhận điểm thi THPT 2011 trên Dân trí tại đây.

Lê Phương