Thứ Bẩy, 10/07/2010 - 15:39
ĐH Nghệ thuật Huế:

Đề thi môn Trang trí dễ đạt điểm cao

(Dân trí) - Sáng nay, tại điểm thi ĐH Nghệ thuật Huế, 514 thí sinh dự thi đã bước vào buổi thi đầu tiên. Vì đặc trưng là môn thi năng khiếu nên ngoài khả năng ra, đề thi cũng là một yếu tố quan trọng để có thể đạt điểm cao.

Ngành Hội họa và Sư phạm Mỹ thuật thi môn Trang trí với chủ đề “Trang trí hình chữ nhật sử dụng họa tiết thảo mộc và động vật cách điệu theo bố cục tự do”. Theo đánh giá của các giáo viên tại trường, đề thi cởi mở vì vẽ theo bố cục tự do, chi tiết hướng về thiên nhiên và con vật nên khá nhẹ nhàng, cho phép thí sinh phát huy được sự sáng tạo. 

Phòng thi môn Trang trí rất đặc biệt, ít thí sinh ngồi trên bàn để vẽ.
 
Bịt mặt pha màu.
 
Lỉnh kỉnh với màu, chậu nước và bảng vẽ.
Đa số thí sinh ngồi dưới nền gạch cho mát và dễ vẽ.
 
Nhiều phụ huynh do chờ con gần 5 tiếng đồng hồ, sốt ruột quá nên đã đến sát cổng trường ngóng con.

Nhiều thí sinh đã ra về sớm trước 1 giờ đồng hồ với nét mặt vui vẻ. Em Hoàng Thị Thanh Ngọc, dự thi vào Sư phạm mỹ thuật, cho biết “Đề làm trong 5 tiếng, em đã làm xong bài khoảng hơn 4 tiếng. Vì chủ đề rất thoáng nên em cũng như các bạn trong phòng đều thể hiện hết khả năng của mình. Em hy vọng sẽ đạt điểm cao”.

Cũng trong cả ngày hôm nay, tại điểm thi ĐH Nghệ thuật Huế, thí sinh dự thi vào ngành Mỹ thuật ứng dụng và Đồ họa (chuyên ngành Đồ họa tạo hình) đang thi môn Hình họa (vẽ hình họa toàn thân người mẫu nam ngồi) với thời gian 9 tiết (405 phút), ngành Điêu khắc đang thi môn Tượng tròn (405 phút).

Ngày mai, thí sinh ngành Hội họa và Mỹ thuật ứng dụng sẽ thi môn Hình họa, ngành Điêu khắc sẽ thi môn Phù điêu và 2 ngành Mỹ thuật ứng dụng - Đồ họa sẽ thi môn Trang trí.

Năm nay có toàn bộ 514 thí sinh dự thi vào 5 ngành trên của ĐH Nghệ thuật Huế. Chỉ tiêu đậu là 170 người nên tính cạnh tranh rất cao. 2 môn thi năng khiếu của mỗi ngành đều nhân hệ số 2 nên đây là cơ hội “gỡ điểm” cho những thí sinh chưa thi tốt môn Văn (hệ số 1) vào ngày 9/7.

Tin, ảnh: Đại Dương