Thứ Bẩy, 10/07/2010 - 10:24

Đề Tiếng Anh vừa sức

(Dân trí) - Kết thúc môn thi Tiếng Anh, hầu hết các thí sinh thi khối D đều có chung nhận định đề thi vừa sức, nhiều em làm bài tốt.

TPHCM: Thí sinh khối D yên tâm về môn Ngoại ngữ

Sáng nay, kết thúc môn thi cuối cùng của khối D, các sĩ tử tại TPHCM tỏ ra hài lòng bởi đa số các em làm bài tốt.

Do môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm nên dù có làm xong sớm, TS cũng phải đợi hết giờ mới được về. Các TS rời phòng thi với tâm trạng nhẹ nhõm vì môn cuối của kỳ thi, các bạn làm bài khá “ngon lành”.

Thí sinh kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ sáng nay tại điểm thi trường ĐH KHXHNV TPHCM. (Ảnh: Lê Phương)

TS (TS) Đỗ Thị Bích Trâm (trường Bùi Thị Xuân), thi tại ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (Q.1) tươi cười: “Đề trắc nghiệm dễ hơn năm ngoái, nội dung bám sát chương trình học. Mới 60 phút em đã làm xong, nhiều bạn cùng phòng cũng làm xong sớm như em”.

TS Lê Tường Vi (quê ở Bình Dương) thì gặp một chút khó khăn: “Phần đọc hiểu đoạn văn hơi dài, em mất nhiều thời gian ở đây. Em làm xong hết nhưng có 60 “chắc cú”, còn 20 câu kia làm “lụi”, chắc là cũng trên trung bình. Trong 3 môn, em thấy Văn và Ngoại ngữ khá dễ, còn Toán khó”.

Cùng địa điểm thi này, TS Huỳnh Minh Tâm cũng làm xong hết, vừa đủ thời gian. Các em cho rằng chỉ cần nắm vững kiến thức phổ thông là làm bài được.

Vượt qua môn thi cuối cùng, TS có thể tính đến chuyện về quê hay đi thăm thú các nơi nên phấn khởi hẳn.
 
Hà Nội: Đề Anh không dễ ăn điểm cao
 
Đối với đề thi môn tiếng Anh khối D, nhiều TS dự thi vào ĐH Ngoại thương và Học viện Ngoại giao cho rằng không dễ.
 
Nhiều thí sinh Hà Nội cho rằng đề thi tiếng Anh khối D không dễ ăn điểm cao. (Ảnh: Hồng Hạnh)
 
TS Đặng Hoài Nam, thi vào ĐH Ngoại thương cho biết: “Đề không dễ, em làm vừa đủ thời gian. Bây giờ chưa khẳng định chính xác được bao nhiêu điểm nhưng điểm thi của em không dưới 7 điểm”.

TS Nguyễn Thùy Dung, thi vào Học viện Ngoại giao ra khỏi phòng thi vẫn còn tiếc rẻ vì bị nhầm lẫn 3 câu. Dung cho hay: "Đề thi so với đề năm ngoái có nhiều câu khó hơn. Em làm vừa đủ thời gian. Tuy nhiên, bài thi của em ít nhất phải được 7 điểm".

Ngược lại với TS của 2 trường trên, TS Bùi Đức Hòa, dự thi vào trường ĐH Công đoàn lại cho rằng: “Đề bình thường không quá khó, thời gian vừa đủ để làm bài. Tuy nhiên, có một số câu hỏi lắt léo khó tìm được đáp án chính xác".

Đà Nẵng: Nhiều thí sinh làm được bài
 
Kết thúc môn thi Tiếng Anh, hầu hết các thí sinh thi khối D tại Hội đồng thi Đại học Bách khoa đều có chung nhận định đề thi vừa sức.
 
Thí sinh (TS) Ngàn, thi vào ngành cử nhân Tiếng Trung cho biết: “Đề cũng bình thường, vừa sức với em. Em làm đạt khoảng 7 điểm”.

Còn TS Nhi, thi vào ngành cử nhân Tiếng Anh cũng cho biết: “Đề không khó, em làm cũng được khoảng 6-7 điểm. Trong phòng thấy nhiều bạn cũng làm được”.

Các TS khác khi được hỏi cũng cho rằng đề thi bình thường, không khó, trong phòng các TS làm bài nghiêm túc, trật tự.
 
Hầu hết các thí sinh đều có chung nhận định đề Tiếng Anh vừa sức. (Ảnh: K.Hồng)
 
Cũng tại hội đồng thi Đại học Bách khoa, kết thúc môn thi TS ào ào đổ ra đường, lượng xe phụ huynh đưa đón con em cộng với lượng xe lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A khiến cho đoạn đường này bị ùn tắc giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông phải làm việc liên tục để phân luồng giao thông.
 
Ùn tắc giao thông tại Hội đồng thi Đại học Bách khoa sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. (Ảnh: K.Hồng)

Cần Thơ: Đề Anh văn tương đối vừa sức dù khá dài

Các TS tại Cần Thơ nhận định môn Anh văn khối D sáng nay 10/7 là khá vừa sức, không khó cũng không dễ.

Đông đảo TS thi khối D tại khu 2 - ĐH Cần Thơ cho biết, đề Anh văn năm nay có phần “dễ ăn” hơn năm trước. Đề ra khá dài gồm 80 câu nhưng có những câu dễ vì thế đa số TS đều làm được.

Thí sinh Cần Thơ cùng so bài làm môn Anh văn sau khi thi xong sáng nay 10/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Em Ngọc (quê Hậu Giang) cho biết: “Thời gian hơi ít so với 80 câu của đề. Chúng em phải tập trung lắm mới có thể hoàn thành hết bài làm và đủ thời gian”. Cũng theo TS này, so với năm trước đề ra nhiều câu từ mới thì năm nay từ mới ít hơn, có những từ các em không biết nhưng cũng suy luận ra được.

Theo các TS thi môn Anh văn thì khó nhất trong đề là phần các bài văn. Em Quỳnh (quê Đồng Tháp, thi tại khu 2) đánh giá: “Phần các bài văn dài nên làm khó cho thí sinh. Theo em nghĩ, các bạn học lực trung bình có thể đạt từ 3-4 điểm; còn đối với những học sinh khá, giỏi thì có thể đạt 7-8 điểm”.

Chiều nay, Bộ GD-ĐT công bố đáp án các môn thi đợt II, các thí sinh có thể xem đáp án tại Dân trí.
Nhóm PV