Thứ Ba, 09/08/2011 - 18:13

ĐH Cần Thơ: Điểm trúng tuyển NV1 cao nhất là 23 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Cần Thơ vừa cho công bố điểm chuẩn các ngành và danh sách thí sinh trúng tuyển NV1 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011. Theo đó, điểm trúng tuyển NV1 cao nhất thuộc về ngành Giáo dục thể chất, khối T: 23 điểm (N3, KV3).

Nhìn chung, những ngành khác điểm trúng tuyển cũng dao động từ 9,5 điểm đến 19 điểm. 

Ở khối A, điểm trúng tuyển cao nhất là 18,5 điểm thuộc về ngành Hóa dược; khối B là 19,5 điểm cũng thuộc về ngành Hóa dược; khối C là 17 điểm thuộc về hai ngành Luật và Văn học; khối D1 là 17,5 điểm thuộc về ngành Tài chính ngân hàng.

Theo Ban giám hiệu Trường ĐH Cần Thơ, những thí sinh trúng tuyển phải thỏa mãn điều kiện: không có môn nào bị điểm 0 và có tổng số điểm 3 môn thi từ bằng điểm trúng tuyển trở lên. Riêng thí sinh khối T ngoài các điều kiện nêu trên còn phải thỏa điều kiện sau: Nam cao 1,65m, cân nặng 45 kg trở lên; Nữ cao 1,55m, cân nặng 40 kg trở lên và có điểm môn năng khiếu sau khi đã nhân hệ số 2 đạt từ 10 trở lên.

Đối với NV2, trường xét tuyển NV2 cho 31 ngành với 1028 chỉ tiêu. Trong đó, nhiều nhất là ngành Chăn nuôi với 90 chỉ tiêu và ít nhất là ngành Ngôn ngữ pháp với 9 chỉ tiêu.

Thí sinh không trúng tuyển NV1 có thể gửi hồ sơ gồm Giấy Chứng nhận kết quả số 1 (bản chính có dấu đỏ - các trường hợp gửi bản sao sẽ không được chấp nhận), kèm phong bì có dán tem (có ghi rõ địa chỉ bên ngoài) và lệ phí 15.000 đồng để xin xét tuyển NV2 với các điều kiện: Có cùng khối thi với ngành xin xét tuyển NV2, có tổng số điểm 3 môn thi bằng hoặc cao hơn điểm quy định.

Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9/2011 theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường ĐH Cần Thơ, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Trường sẽ cập nhật liên tục thông tin hồ sơ NV2 trên website. Trước ngày 10/9/2011 thí sinh có quyền rút hồ sơ (không trả lại lệ phí) để chuyển sang đăng ký ngành khác (mỗi lần nộp lại hồ sơ phải đóng lệ phí như nộp hồ sơ mới).  Khi nộp hồ sơ lần sau phải sử dụng phiếu đăng ký có phát sẵn tại nơi nhận hồ sơ, không được tẩy xóa trên Giấy Chứng nhận kết quả số 1.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển NV2 của từng ngành, Trường sẽ xét tuyển thí sinh có điểm từ cao xuống thấp ứng với từng nhóm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực. 

Ngoài ra, trường còn xét tuyển ngành Công nghệ sinh học, Nuôi trồng thủy sản theo Chương trình tiên tiến. Trường sẽ xét tuyển mỗi ngành khoảng 30 sinh viên: Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐH Cần Thơ các ngành thuộc khối A hoặc B có thể nộp đơn xin xét tuyển 2 ngành trên; Các ứng viên sẽ phải qua kỳ thi tuyển chọn trình độ Anh Văn.

Để biết điểm chuẩn NV1 từng ngành, điểm chuẩn xét NV2, thí sinh có thể vào trang web của trường ĐH Cần Thơ để xem.

Huỳnh Hải