Thứ Sáu, 29/04/2011 - 06:07

ĐH Công đoàn công bố điều kiện ưu tiên xét tuyển

(Dân trí) - Trường đại học Công đoàn vừa công bố quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011. Theo đó, trường không hạn chế số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Về đối tượng tuyển thẳng vào đại học: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

Người đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Công đoàn, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức;

Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

Về đối tượng ưu tiên xét tuyển vào đại học: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Văn, Lịch sử, Địa lý, đã tốt nghiệp THPT, dự thi tuyển sinh đại học năm 2011 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển (ngành có môn thi trùng với môn đạt giải).

Vềđối tượng ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, sau khi thi tuyển sinh đại học năm 2011 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển (ngành có môn thi trùng với môn đạt giải).

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng; Bản sao giấy chứng nhận đạt giải Olympic quốc tế; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT; 2 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4x6.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển; Bản sao giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Thời gian và địa điểm nộp theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Hồng Hạnh