Thứ Tư 04/03/2020 - 10:36

ĐH Quảng Bình: Gần 2 nghìn SV quay lại trường sau 1 tháng nghỉ phòng dịch

(Dân trí) - Sáng 4/3, gần 2 nghìn sinh viên của Trường Đại học Quảng Bình đã trở lại học tập, nghiên cứu sau 1 tháng nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để đón sinh viên trở lại trường học tập an toàn, Trường Đại học Quảng Bình đã thực hiện khâu dự phòng tích cực, chủ động trong công tác vệ sinh, xử lý môi trường; 2 lần phối hợp với Trung tâm Y tế Đồng Hới phun khử khuẩn giảng đường, khu học liệu, khu ký túc xá sinh viên...

Đồng thời, trường cũng đầu tư mua sắm vật tư y tế, dung dịch sát khuẩn đặt tại các vị trí cần thiết trong trường. Cùng với việc tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học, nhà trường đã thường xuyên quan tâm, nhắc nhở các em làm tốt vệ sinh môi trường sống, vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, góp phần ngăn chặn, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học. 

ĐH Quảng Bình: Gần 2 nghìn SV quay lại trường sau 1 tháng nghỉ phòng dịch - 1

Phun khử khuẩn giảng đường, khu học liệu, khu ký túc xá sinh viên...

Trước đó, vào chiều 2/3, Trường Đại học Quảng Bình cũng đã tổ chức đón hơn 100 sinh viên Lào đầu tiên trở lại trường học tập sau 1 tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ sinh viên đã được bộ phận quản lý và cán bộ y tế trực tiếp đo thân nhiệt, yêu cầu kê khai lộ trình di chuyển, phát khẩu trang miễn phí, nước rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn một số quy định về phòng chống dịch, nhất là chú ý việc vệ sinh cá nhân và phòng ở ký túc xá. 

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã giao cho Phòng Công tác sinh viên, quản lý chặt chẽ sinh viên, theo dõi sát tình hình sức khỏe sinh viên khi quay trở lại học tập, nhất là lưu học sinh nước ngoài… để báo cáo kịp thời cho lãnh đạo nhà trường xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra. 

ĐH Quảng Bình: Gần 2 nghìn SV quay lại trường sau 1 tháng nghỉ phòng dịch - 2

Kiểm tra sức khỏe và kê khai lịch trình đi lại của sinh viên Lào.

Đến thời điểm này, Trường Đại học Quảng Bình đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp tục trở lại trường học tập, nghiên cứu sau 1 thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai kế hoạch, tổ chức giảng dạy lại bình thường cũng như lên kế hoạch thi kết thúc học phần theo khung chương trình đã được điều chỉnh, bổ sung, nhằm bảo đảm chất lượng giảng dạy và học tập.

Đặng Tài