Chủ nhật 07/07/2019 - 18:26

Gần 1.700 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực tại Nha Trang

(Dân trí) - Sáng ngày 7/7, gần 1.700 thí sinh tại cụm thi trường Đại học Nha Trang đã hào hứng bước vào đợt 2 của Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM. >> Thí sinh hai lần thi đánh giá năng lực tìm suất vào Đại học >> Hơn 15.700 thí sinh thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM >> Thêm trường ĐH công bố điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

Gần 1.700 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực tại Nha Trang - 1

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi trong Kỳ thi Đánh giá năng lực tại cụm thi Nha Trang, sáng 7/7

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM được tổ chức lần đầu vào năm 2018. Đây là lần đầu kỳ thi được tổ chức tại cụm thi trường Đại học Nha Trang với 3 điểm thi, với gần 1.700 thí sinh dự thi. Theo tìm hiểu, thí sinh dự thi tại cụm thi Đại học Nha Trang đa phần đến từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Trong đó, thí sinh tại Khánh Hòa chiếm số lượng nhiều nhất với hơn 500 thí sinh, Phú Yên có hơn 380 thí sinh, Bình Định gần 260 thí sinh, Quảng Ngãi hơn 120 thí sinh...

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi, trường Đại học Nha Trang đã huy động gần như toàn bộ giảng viên làm công tác coi thi, phục vụ kỳ thi. Ngoài ra, nhà trường cũng huy động gần 100 sinh viên làm công tác tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh ở xa.

Gần 1.700 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực tại Nha Trang - 2

Gần 1.700 thí sinh tại cụm thi trường Đại học Nha Trang đã hào hứng bước vào đợt 2 của Kỳ thi Đánh giá năng lực

Ngoài cụm thi tại trường Đại học Nha Trang, trong đợt 2 của Kỳ thi Đánh giá năng lực còn tổ chức tại TP HCM và Cần Thơ. Kỳ thi Đánh giá năng lực là một trong 3 phương thức xét tuyển vào trường Đại học Nha Trang ở 7 ngành có lượng thí sinh đăng ký nhiều.

Có mặt thị sát tại cụm thi trường Đại học Nha Trang vào sáng nay 7/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, cho biết: Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh dành cho kỳ thi đánh giá năng lực từ 25-40% của tổng chỉ tiêu các trường thành viên Đại học Quốc gia TP HCM, tùy vào từng trường, từng ngành.

Hiện nay, Đại học Quốc gia TP HCM có nhiều phương tức tuyển sinh đại học như: Xét tuyển học bạ học sinh giỏi các trường THPT chuyên trên cả nước, kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi đánh giá năng lực...

Kỳ thi nhằm đánh giá toàn diện nên đề thi trải dài từ KHXH đến KHTN, bao gồm Toán và tiếng Anh. Bài thi đánh giá năng lực sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút.

Gần 1.700 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực tại Nha Trang - 3

 Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ dùng kết quả này để xét tuyển vào đại học

“Các em tham dự kỳ thi này thứ nhất là có một cơ hội trải nghiệm, tự đánh giá lại năng lực của mình sau 12 năm học tập. Quan trọng hơn, với kết quả của kỳ thi này, các em có thể được xét tuyển vào các trường thành viên Đại học Quốc gia TP HCM và có khoảng 20 trường cũng dùng kết quả này để xét tuyển đại học, trong đó có trường Đại học Nha Trang”, PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, cho biết.

Được biết, trước đó đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đai học Quốc gia TP HCM diễn ra vào ngày 31/3.

Viết Hảo