Thứ Năm 22/08/2019 - 07:00

gbc engineers Academy: Đào tạo nghề song hành Họa viên Kiến trúc theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam

(Dân trí) - Áp dụng mô hình đào tạo song hành danh tiếng của Đức (Dual Vocational Program), gbc engineers Việt Nam đã phối hợp cùng những đối tác của mình để tổ chức chương trình đào tạo Song hành Họa viên Kiến trúc với tên gọi gbc engineers Academy. Đây là chương trình đào tạo nghề vừa học vừa làm, được kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội học tập và nghề nghiệp mới cho những học viên tham gia chương trình ngoài con đường học đại học.

gbc engineers Academy: Đào tạo nghề song hành Họa viên Kiến trúc theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam - 1

Là người trực tiếp tạo ra các bản vẽ để phục vụ thi công, họa viên có vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các dự án xây dựng. Nếu không có những họa viên chuyên nghiệp thì việc thực hiện các công trình xây dựng có thể gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, việc đào tạo Họa viên kiến trúc tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, dẫn đến tình trạng thiếu hụt những họa viên có tay nghề cao. Thấu hiểu tầm quan trọng và nhu cầu về nguồn họa viên chất lượng trong thời gian dài, công ty TNHH gbc engineers Việt Nam đã hợp tác cùng Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang (BMZ), Công ty Đầu tư Phát triển Đức, Trường Trung cấp Xây dựng, Đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) và công ty iproplan Việt Nam để đặc biệt thiết lập chương trình đào tạo Song hành Họa viên Kiến trúc theo tiêu chuẩn DIHK của CHLB Đức

gbc engineers Academy: Đào tạo nghề song hành Họa viên Kiến trúc theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam - 2
gbc engineers Academy: Đào tạo nghề song hành Họa viên Kiến trúc theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam - 3

Đào tạo song hành theo tiêu chuẩn Đức

Đối với ngành xây dựng, việc kết nối giữa lý thuyết và thực hành trong quá trình đào tạo là không thể thiếu. Tham gia chương trình đào tạo gbc engineers Academy, học viên sẽ dành khoảng 30% thời gian để học tập tại trường Trung cấp Xây dựng và 70% thời gian còn lại thực hành tại công ty gbc engineers Việt Nam. Chương trình đào tạo này kéo dài 3 năm với chương trình giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức.

gbc engineers Academy: Đào tạo nghề song hành Họa viên Kiến trúc theo tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam - 4

Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ được học cách sử dụng những phần mềm thiết kế 3D tiên tiến và phương pháp làm việc chuyên nghiệp trong môi trường kỹ thuật quốc tế. Đồng thời, các học viên sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm chuyên môn khi được tham gia trực tiếp vào các công việc và những dự án mang tầm quốc tế như một nhân viên chính thức của công ty. Sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành này giúp những học viên tham gia chương trình có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và mang đến cho các bạn sự khởi đầu thuận lợi nhất trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Quyền lợi của học viên

Tham gia chương trình, học viên sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

- Được công ty tài trợ học phí 100%

- Được nhận phụ cấp hàng tháng

- Được hưởng những phúc lợi khác theo chính sách của công ty: thưởng theo năng suất, du lịch, bảo hiểm …

- Có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty gbc engineers Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Song hành Họa viên Kiến trúc với gbc engineers Academy, những học viên đạt chuẩn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn DIHK của CHLB Đức và Bằng trung cấp nghề do Trường Trung cấp Xây dựng cấp.

Thông tin tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước.

Chương trình sẽ nhận hồ sơ ứng tuyển của ứng viên có nguyện vọng đến ngày 05/09/2019, tiến hành phỏng vấn từ ngày 09/09/2019 và bắt đầu khai giảng vào cuối tháng 09/2019.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website của chương trình: https://academy.gbc-engineers.vn/

GBC Engineers Việt Nam

gbc engineers là công ty tư vấn kỹ thuật xây dựng có trụ sở tại Berlin, Đức và các văn phòng quốc tế tại Việt Nam và Campuchia. Đội ngũ kỹ sư của gbc engineers chuyên cung cấp các giải pháp tư vấn và thiết kế kỹ thuật xây dựng chất lượng cao với giá cả phải chăng cho khách hàng.

Ngày hội tư vấn “Open Day - Design Your Future”

Nhằm chia sẻ thông tin và tạo điều kiện để các bạn học sinh tốt nghiệp phổ thông và các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu rõ hơn về chương trình này, gbc engineers Việt Nam phối hợp cùng Trường Trung cấp Xây dựng và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) tổ chức ngày hội “Open Day – Design Your Future”.

Các bạn có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình đào tạo tại ngày hội tư vấn này.

Thời gian: 09:00 – 12:00, Thứ Bảy, 24.08.2019

Địa điểm: Ngôi Nhà Đức, Lầu 2, 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký miễn phí tại: https://academy.gbc-engineers.vn/

Nếu bạn không may bỏ lỡ sự kiện này, hãy để lại thông tin liên lạc tại website của chương trình để chúng tôi có thể gửi cho bạn những thông tin quan trọng nhất nhé.