Thứ Tư, 18/05/2011 - 07:00

Hà Nội: 70.000 suất trọ miễn phí và giá rẻ dành cho thí sinh và người nhà

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh năm 2011, Thành Đoàn Hà Nội phấn đấu duy trì con số 70.000 suất trọ miễn phí và giá rẻ cho thí sinh và người nhà về Hà Nội dự thi đại học, cao đẳng.

Năm 2010, Thành Đoàn Hà Nội lập kỷ lục khi cung cấp được 100.000 suất trọ giá rẻ và miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Được thành lập từ năm 2008, đội tình nguyện “Hỗ trợ nhà trọ” của Thành Đoàn Hà Nội đã thể hiện tính hiệu quả cao thông qua những việc làm thiết thực như tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ để cung cấp cho thí sinh và người nhà thí sinh, đem lại sự an tâm và thoải mái về tâm lý cho các thí sinh trong kỳ tuyển sinh đại học và cao đẳng.

Hàng trăm tình nguyện viên trong thời tiết nắng nóng như thiêu như đốt của mùa hè Hà Nội đã tỏa đi khắp các ngõ đường, tuyến phố tìm nhà trọ cung cấp cho thí sinh. Gần 70.000 suất trọ miễn phí và giá rẻ tìm được mỗi năm là con số ấn tượng và đã phần nào làm vơi bớt khó khăn cho hàng vạn gia đình đến Hà Nội vào mùa thi cử.

Cùng hết lòng với thí sinh và người nhà về Hà Nội dự thi, năm nay, đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2011” có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các bến xe, bến tàu, nhà ga và các điểm thi trong kỳ đại học, cao đẳng. Đây là đội hình tình nguyện thân thiện, không thể thiếu được trong mỗi kỳ thi, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân bởi tính thiết thực, hiệu quả. Năm nay, đội hình “Tiếp sức mùa thi” còn có sự tham gia của hàng trăm chiến sỹ công an trẻ, chắc chắn vấn đề an ninh, an toàn và hiệu quả của đội sẽ được nâng lên rõ rệt.

Với đội hình tình nguyện “Áo xanh trở ước mơ hồng”, các bạn tình nguyện viên sẽ sử dụng chính các phương tiện cá nhân của mình chở thí sinh và người nhà tại các nhà ga, bến xe vào mùa thi đến nơi ở và điểm thi an toàn. Đây là một trong những hoạt động để lại những ấn tượng đẹp và ý nghĩa về hình ảnh màu áo xanh - màu áo của thanh niên tình nguyện.

Được biết, với phương châm hành động "Thực chất, chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả", điểm nổi bật của chiến dịch năm 2011 của Thành Đoàn Hà Nội là cho ra mắt 17 đội hình tình nguyện chuyên được tập huấn bài bản, trong đó có 2 đội hình mới lần đầu tiên được tổ chức là đội hình “Hỗ trợ công tác bầu cử” và “Hướng dẫn an toàn giao thông đường sắt”.

Hồng Hạnh