Thứ Năm, 02/06/2016 - 15:50

Hà Nội chốt kế hoạch thi THPT Quốc gia 2016

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND, triển khai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Theo đó, Sở GD&ĐT cung cấp thông tin cho các trường ĐH về dự kiến số lượng thí sinh dự thi tại trường, giúp trường ĐH xây dựng phương án tổ chức thi.

Để đảm bảo kì thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các sở, ban, ngành của thành phố đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của các Hội đồng thi, cụm thi đại học (ĐH) và cụm thi tốt nghiệp; Xây dựng chi tiết kế hoạch phối hợp với 7 Trường ĐH, CĐ cùng tổ chức kỳ thi.

Sở GD&ĐT chỉ đạo kiểm tra hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh ở các trường phổ thông. Cung cấp thông tin cho trường đại học về dự kiến số lượng thí sinh dự thi tại trường, giúp trường ĐH xây dựng phương án tổ chức thi.

Phối hợp với các trường ĐH chủ trì cụm thi ĐH trong việc lựa chọn các điểm thi đặt tại các trường THCS, THPT, TT giáo dục thường xuyên, trung tâm kĩ thuật tổng hợp do ngành GD&ĐT quản lý.

Xét duyệt danh sách cán bộ, giáo viên coi và chấm thi tại các cụm thi ĐH. Phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại điểm thi trên địa bàn.

Công an TP Hà Nội phối hợp để ngăn chặn các tình huống gian lận trong kì thi (ảnh: minh họa)
Công an TP Hà Nội phối hợp để ngăn chặn các tình huống gian lận trong kì thi (ảnh: minh họa)

Các trường ĐH chủ trì cụm thi ĐH: Chịu trách nhiệm toàn bộ về công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi. Chủ động liên hệ với các trường THCS, THPT, và các trung tâm để kiểm tra cơ sở vật chất, lựa chọn làm điểm thi; Gửi danh sách các điểm thi về Sở GD&ĐT để báo cáo cho Ban chỉ đạo, phối hợp đảm bảo an toàn cho các điểm thi.

Các học viện và trường ĐH,CĐ cung cấp số lượng cán bộ, giảng viên tham gia công tác thi theo quy định; Tổ chức học tập quy chế và nghiệp vụ làm thi cho các cán bộ, giảng viên tham gia kì thi.

Ngoài ra, để chống gian lận trong kì thi, thi hộ, sử dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn trong vận chuyển đề, bài thi bảo vệ vòng trong, vòng ngoài tại các điểm thi... UBND TP yêu cầu Công an TP Hà Nội phối hợp với các ban ngành liên quan để ngăn chặn.

Các sở ban ngành liên quan như: Y tế, Điện lực, Tài Chính... phải phối hợp cùng địa phương để xây dựng phương án kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; Lập dự trù kinh phí thực hiện, đảm bảo cung ứng đủ điện lưới cho các hoạt động của Hội đồng thi, đặc biệt là phục vụ in sao đề thi, coi thi, chấm thi.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)