Thứ Tư, 07/06/2017 - 19:00

Hà Tĩnh: Đề thi Ngữ Văn hay nhưng không mới lạ

(Dân trí) - Chiều nay (7/6), gần 250 thí sinh dự thi Toán và Ngữ Văn vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã hoàn thành bài thi của mình. Nhiều thí sinh tự tin sẽ giành điểm cao vì đề thi vừa tầm.  >>   Hà Tĩnh: Không đọc kỹ đề, nhiều thí sinh sợ mất điểm môn tiếng Anh >>   Hà Tĩnh: Đề Toán dễ, thí sinh phấn khởi >>   Sáng nay, thí sinh Hà Tĩnh, Nghệ An thi môn đầu tiên vào lớp 10

Bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh cho biết đề thi môn Toán lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh chiều nay khá khó. Đề gồm 5 câu, thời gian làm bài chính thức là 150 phút.

Chiều nay các thí sinh đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chiều nay các thí sinh đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Thí sinh Thu Phương - trường THCS Thạch Trung cho hay: "Đề thi nằm trong các dạng đề đã được thầy cô ôn tập. Nếu so sánh với đề thi năm ngoái thì dễ hơn rất nhiều. Từ câu 1 đến câu 4 nhiều bạn hoàn thành không mất quá nhiều thời gian, nhưng câu 5 là câu tính phân loại nhiều bạn không kịp hàn thành. Bản thân em khi rời phòng thi đói chiều kế quả với các bạn thấy đáp án chưa thật trùng khớp."


Đề thi môn Toán vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Đề thi môn Toán vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh gồm 3 câu hỏi, gồm phần đọc hiểu về đoạn trích trong bức thư đạt giải Nhất cuộc thi UPU lần thứ 14 năm 2015 tại Việt Nam của bạn Trương Hải Nam (học sinh lớp 8, tỉnh Thanh Hóa) ; phần làm văn có 2 câu, trong đó câu nghị luận xã hội (3 điểm) về tình thương, câu 3 (5 điểm) yêu cầu thí sinh phân tích cảm nhận về bài thơ Sang thu của nhà thơ Hữu Thỉnh để làm rõ nhận định. Bài thi cũng có thời gian làm bài là 150 phút.

Đề thi Ngữ Văn vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đề thi Ngữ Văn vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Giáo viên và thí sinh cùng khảo đề thi
Giáo viên và thí sinh cùng khảo đề thi

Đánh giá về đề thi Văn, một giáo viên dạy Văn trường tHPT Phan Huy Chú nhận định: "Đề thi Ngữ Văn vào trường Chuyên khá hay. Ở mỗi phần thi đều hướng tới dạng đề mở, kích thích tư duy của thi sinh. Các câu hỏi không quá mới lạ, đều nằm trong dạng đề thi đã được thi sinh ôn tập trước đó."

Thí sinh Hiếu Ngân - trường THCS Lê bình tự tin: "Em hoàn thành được hết bài thi thi của mình mình và còn hơn 5 phút để khảo lại bài làm. Em rất thích ý C nhỏ của câu thứ 1. Dù không nhiều điểm nhưng bọn em có thể thoải mái viết câu chuyện theo ý của mình."

Phượng Vũ