Thứ Ba, 06/06/2017 - 17:00

Hà Tĩnh: Đề Toán dễ, thí sinh phấn khởi

(Dân trí) - Sau một ngày thi căng thẳng, hơn 15.000 thí sinh trên địa bàn Hà Tĩnh đã kết thúc môn thi cuối cùng. Đề Toán được xem là dễ nhất trong 3 môn thi, phần đông thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi.  >>   Đề tiếng Anh: Học sinh trung bình khó giành điểm 6 >>   Đề Văn bám sát chương trình, phần nghị luận dễ ăn điểm >>   Sáng nay, thí sinh Hà Tĩnh, Nghệ An thi môn đầu tiên vào lớp 10

Sau 1 ngày thi căng thẳng, hơn 15.000 thí sinh tại Hà Tĩnh đã kết thúc môn thi cuối cùng với môn Toán. Sau 90 phút làm bài, các thi sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng hết sức phấn khởi. Nụ cười là điều dễ nhận thấy trên gương mặt các thí sinh trong chiều hôm nay.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Lệ hào hứng cho biết: Đề thi có 5 câu. 3 câu đầu tương đối dễ, những bạn học sinh trung bình đều có khả năng làm để lấy điểm 5, điểm 6. Những bạn có học lực khá thì có thể giành điểm 8, điểm 9. Tuy nhiên điểm 10 thì khó vì câu 5 dành cho học sinh mức khá, giỏi trở lên.

Một thầy giáo có học sinh thi tại HĐT trường Phan Đình Phùng cho biết: Tôi thấy đề thi khá hay, tính phân loại rõ rệt. Nếu học sinh khá có thể hoàn thành 4 câu đầu trong vòng 45 phút. Nhưng câu thứ 5 đòi hỏi các em có sức học tốt hơn. Những học sinh trung bình hoàn toàn tự tin để giành điểm 5.


Thí sinh phấn khởi sau buổi thi cuối.

Thí sinh phấn khởi sau buổi thi cuối.

Nhiều giáo viên bộ môn có mặt tại HĐT tra bài cùng thí sinh sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.
Nhiều giáo viên bộ môn có mặt tại HĐT tra bài cùng thí sinh sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Trong ngày thi hôm nay, dù thời tiết nắng nóng nhưng các hội đồng thi đã bố trí chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị nên không ảnh hưởng đến việc làm bài của các em. Không khí trường thi ra an toàn, nghiêm túc.

Chiều nay, khi chuẩn bị bước vào buổi thi môn Toán, tại một số HĐT ở Hà Tĩnh có nhiều thí sinh suýt bị muộn thi. Khoảng 14h cổng trường chuẩn bị đóng thì nhiều thí sinh mới chạy đến các điểm thi hoặc được phụ huynh chở đến. Các giám thị đã yêu cầu thí sinh để xe ở cổng, sau đó giúp thí sinh dắt xe đến nhà xe.

Theo thông báo của các hội đồng thi, thí sinh tập trung trước 14h, 14h30 sẽ bắt đầu tính thời gian làm bài thi.

Thậm chí, lúc 14h10, cổng vào hội đồng thi đã đóng, vẫn lác đác nhiều thí sinh bắt đầu xuất hiện. Các thí sinh này phải gọi, bảo vệ hội đồng thi mới mở cổng cho vào.

Hớt hơ hớt hải chạy vào HĐT khi cổng trường chuẩn bị đóng
Hớt hơ hớt hải chạy vào HĐT khi cổng trường chuẩn bị đóng

Khi cổng trường đã đóng vẫn lác đác có nhiều thí sinh bên ngoài cổng trường
Khi cổng trường đã đóng vẫn lác đác có nhiều thí sinh bên ngoài cổng trường

Ngoài ra, còn có nhiều thí sinh quên thẻ dự thi, nhưng vấn đề này đã được khắc phục kịp thời. Từ việc quán triệt nghiêm túc nội quy, quy chế trường thi nên toàn tỉnh không có thí sinh vi phạm quy chế; có 24 thí sinh vắng mặt bởi nhiều lý do.

Ngày mai, hơn 700 thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ bắt đầu với môn thi khối chuyên.

Phượng Vũ