Thứ Tư, 07/06/2017 - 11:33

Hà Tĩnh: Không đọc kỹ đề, nhiều thí sinh sợ mất điểm môn tiếng Anh

(Dân trí) - Sáng nay, các thi thi sinh dự thi các môn: Vật lý, Sinh học, Hóa học, Tiếng Anh vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã hoàn tất bài thi của mình.  >>   Hà Tĩnh: Đề Toán dễ, thí sinh phấn khởi >>   Sáng nay, thí sinh Hà Tĩnh, Nghệ An thi môn đầu tiên vào lớp 10

Với thời gian làm bài 150 phút, đúng 10h, các thí sinh tham dự kỳ thi vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã kết thúc môn thi của mình.

Trao đổi với PV Dân trí, phần lớn nhiều thí sinh đánh giá đề thi các môn năm nay khá khó.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi năm nay khó hơn so với những năm trước
Nhiều thí sinh nhận xét đề thi năm nay khó hơn so với những năm trước

Thí sinh Thảo Đan - trường THCS Lê Văn Thiêm cho biết: "Năm nay, phần bài luận môn tiếng Anh khác so với những năm trước là viết đoạn văn chứ không phải bài văn. Bọn em hơi chủ quan, không đọc kỹ đề nên nhiều bạn viết thành bài văn mất nhiều thời gian. Đến khi gần hết giờ nhiều bạn trong phòng mới nhận ra".

Một thí sinh khác cũng thi môn Tiếng Anh cho rằng: "Em thấy tiếc ở phần Nghe, vì phòng lớn khiến loa bật to nên bị rè khiến bọn em không nghe rõ. Nếu mất điểm ở phần này bọn em rất tiếc và thấy bị oan".

Không chỉ môn Tiếng Anh, các môn thi còn lại thí sinh cũng nhận xét đề khó.

Em Mai Đình Quốc Anh - học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm, dự thi môn Vật Lý cho biết: "Em nghĩ mình chỉ tự tin được 80% kết quả của bài thi. Đặc biệt câu thứ 5 phần thực hành mất khá nhiều gian để làm bài. Em không nghĩ năm nay đề khó như vậy bởi đề thi năm trước dễ hơn nhiều".

Còn thí sinh Lê Đình Hiếu cho rằng đề thi Hóa khá học búa. Đề có 8 câu, Hiếu chỉ đủ thời gian để làm bài nhưng không kịp soát lại bài làm của mình. Thí sinh này chỉ tự tin với 30% bài thi của mình.

Sáng nay, thời tiết mát mẻ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và thi sinh đi thi
Sáng nay, thời tiết mát mẻ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và thi sinh đi thi

Chiều nay, các thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thi các môn Toán và Ngữ Văn với thời gian 150 phút theo hình thức tự luận.

Phượng Vũ